Máy xét nghiệm tự động ung thư hiện đại nhất Đông Nam Á đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam

Máy xét nghiệm tự động ung thư hiện đại nhất Đông Nam Á đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam

Gần đây, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cho khai trương hệ thống máy hiện đại nhất Đông Nam Á, đó là hệ thống máy xét nghiệm tự động ung thư.

Hệ thống máy xét nghiệm tự động ung thư có khả năng giúp bác sỹ trong việc chẩn đoán các dấu hiệu, đặc điểm bệnh học một cách chính xác nhất, để từ đó đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị cũng như tiên lượng bệnh nhân. Hằng năm, thế giới có trên 6 triệu người mắc bệnh và khoảng 5 triệu người chết vì ung thư. Tại Việt Nam, mặc dù chưa có con số thống kê tổng thể nhưng các chuyên gia ước tính mỗi năm phát hiện khoảng 150.000 ca ung thư mới và có 75.000 ca ung thư tử vong. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư, bác sĩ lâm sàng rất cần có chẩn đoán chính xác về đặc điểm bệnh học của từng bệnh nhân ung thư.

Máy xét nghiệm tự động ung thư

Giới thiệu hệ thống máy xét nghiệm tự động tại bệnh viện Việt – Đức.

Hiện nay thì phương pháp xét nghiệm Hematoxylin và Eosin (theo phương pháp nhúng tiêu bản) còn một số nhược điểm chưa khắc phục được: nhiễm chéo hóa chất lẫn nhay, chất lượng kém ổn định, nhiễm chéo các mẫu mô,…Việc tự động hóa các xét nghiệm giải phẫu bệnh, đặc biệt là các xét nghiệm thường quy như nhuộm H&E, sẽ khắc phục các hạn chế và sai sót của phương pháp thủ công, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Vì vậy, khoa Giải phẫu bệnh (Bệnh viện Việt – Đức) đã đưa vào lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600. Đây là hệ thống máy nhuộm H&E duy nhất thực hiện xét nghiệm H&E trên từng tiêu bản độc lập với hóa chất pha sẵn, giúp bảo đảm tiêu bản được nhuộm với chất lượng cao và luôn ổn định. Bên cạnh đó, khoa Giải phẫu bệnh cũng đưa vào lắp đặt và sử dụng máy xét nghiệm Cobas Z480 xác định gene đột biến EGFR, KRAS, BRAF và BenchMark XT xác định khuếch đại gene Her2/neu.

Máy xét nghiệm tự động ung thư đã mang tới một bước tiến khoa học mới giúp việc phát hiện, chẩn đoán ung thư trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn. Trong tương lai không xa chắc chắn sẽ còn những thiết bị mới mang tính cải tiến, đột phá hơn nữa.

Nguồn: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Viet-Nam-co-may-xet-nghiem-tu-dong-chan-doan-ung-thu-hien-dai-nhat-Dong-Nam-A/410865476/111/

Xem thêm:

Xuất tinh sớm nên ăn gì, kiêng ăn gì và uống gì để quan hệ lâu hơn? Cách trị tổ đỉa ở chân bằng rượu tỏi áp dụng ngay tại nhà an toàn Ké đầu ngựa có tác dụng trị bệnh gì? Quả cây ké đầu ngựa bán ở đâu? Thuốc chữa trị xuất tinh sớm tốt và hiệu quả nhất hiện nay 8 Cách trị viêm xoang sàng sau bằng dân gian ngay tại nhà an toàn Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với nguồn gốc và cách dùng nấm lim

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!