Phương pháp điều trị ung thư đột phá bằng tế bào gốc của bệnh nhân

Phương pháp điều trị ung thư đột phá bằng tế bào gốc của bệnh nhân

Ứng dụng phương pháp chữa trị ung thư sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân, bệnh viện Trung ương Huế đã xuất sắc cứu sống 2 bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn muộn.

Vào tháng 12/2013, chị Trần Thị Thu (49 tuổi, TP Huế) được người thân đưa vào BV Trung ương Huế với triệu chứng bụng căng to, mệt, khó thở. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đưa ra kết luận chị Thu bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn (giai đoạn III-IV và di căn nhiều cơ quan). Lập tức, các bác sĩ tiến hành điều trị hóa chất một thời gian và phẫu thuật. Sau đó, chị Thu tiếp tục được điều trị hóa trị liều cao dưới sự hỗ trợ bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân.

Theo phương pháp điều trị ung thư này, tế bào của bệnh nhân sẽ được thu thập và bảo quản ở nhiệt độ -196OC, sau đó ghép lại tế bào này vào cơ thể.

Chữa ung thư

Điều trị ung thư bằng sử dụng tế bào của bệnh nhân.

Trước đó, BV Trung ương Huế đã cứu thành công một ca ung thư bằng phương pháp này. PGS.TS Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc, cho biết việc sử dụng phương pháp này cứu thành công cho bệnh nhân thứ hai mở ra triển vọng kéo dài sự sống cho nhiều bênh nhân ung thư khác. Đước biết, đây đề tài khoa học cấp nhà nước, do PGS.TS Nguyễn Duy Thăng chủ trì.

Tại buổi lễ chúc mừng những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân thành công. Chị Trần Thị Thu đã rất xúc động, chị gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo BV và những người tận tình chăm sóc cho chị gần 1 năm qua: “Lúc vào viện biết mình bị bệnh nặng tôi không bao giờ nghĩ mình lại được trở về với mái ấm của mình. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ quan tâm của bệnh viện ước mơ đó đã trở thành hiện thực”.

chữa ung thư

Chị Nguyễn Thị Sau đã được BV Trung ương Huế điều trị thành công.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Sau (52 tuổi, ngụ Thừa Thiên – Huế) cũng đã được BV Trung ương Huế điều trị thành công cho bằng phương pháp trên.

Với tỷ lệ thành công cao của phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư, hi vọng điều trị ung thư của bệnh nhân sẽ trở thành hiện thực.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/su-dung-te-bao-cua-chinh-benh-nhan-de-chua-benh-ung-thu-510653.html

 

 

Xem thêm:

Cớm trái nhàu có tốt không ? Mua Bán Sỉ Và Lẻ Bột Sắn Dây Tại Tphcm Mua Bán Sỉ Và Lẻ Bột Chùm Ngây Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Phân phối sỉ lẻ bột bạc hà giá 150k giao hàng nhanh? Mua Bán Sỉ Và Lẻ Đậu Đen Xanh Lòng Tại Tphcm Trị Đái Tháo Đường Mua bán nấm lim xanh ở Sóc Trăng đạt chuẩn tác dụng nấm lim rừng

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!