Thực hư trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não

Thực hư trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não

Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện một trong những nguyên nhân gây ung thư não ở trẻ dưới 12 tuổi có liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động. Vậy thông tin trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não có chính xác hay không?

Trước thông tin nghiên cứu này đã công bố, một đạo luật của chính phủ Pháp đã được ban hành, trong đó cấm trẻ em dưới 12 tuổi được sử dụng điện thoại di động.

trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não

Trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não

Vì những quyết định trên, các quảng cáo điện thoại dành cho trẻ dưới 12 tuổi cũng sẽ bị cấm hoàn toàn. Sau đó là cấm mua bán những loại mobile được thiết kế cho trẻ dưới 6 tuổi. Đây là lời của bộ trưởng môi trường Pháp-ông Jean Louis Borloo.

Không chỉ ở Pháp, kết quả nghiêm trọng từ một nghiên cứu mới đây tại Thụy Sĩ cũng đã được công bố: nguyên nhân khiến trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên có nguy cơ mắc ung thư não cao hơn gấp 5 lần là do chúng sử dụng điện thoại di động. Cơ thể trẻ rất nhạy cảm với những bức xạ phát ra từ chiếc điện thoại di động do còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Vì bức xạ phát ra từ điện thoại cũng có hại tới người sử dụng, vì thế chính phủ Pháp cũng đang dự thảo một đạo luật yêu cầu các công ty sản xuất điện thoại di động để hạn chế tối đa điều này.

Phụ huynh ở hầu hết các nước Châu âu cũng được khuyên không nên cho con mình sử dụng điện thoại di động khi trẻ dưới 12 tuổi. Bộ y tế Canada khuyến cáo trẻ vị thành niên nên đàm thoại tối đa là 10 phút trên điện thoại di động. Độ tuổi trẻ sử dụng mobile còn được nâng lên 18 tuổi tại Nga.

Ngược lại những quyết định ở các nước khác về vấn đề này. Rất nhiều bậc phụ huynh ở Anh cho rằng chiếc mobile như là một công cụ cần thiết và hiệu quả để quản lý con mình, đặc biệt là khi chúng ra ngoài một mình. Theo thống kê, con số lên đến 90% trẻ dưới 16 tuổi sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại di động.

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não nhưng tốt nhất các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2063

Xem thêm:

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây thuốc quý đu đủ Tác dụng của nấm linh chi với nam giới ít ai ngờ Báo chí nói về bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày Công dụng không ngờ tới của lá mơ lông trong Đông Y Stress có nguy hiểm đến tính mạng con người hay không? Phân biệt nấm lim xanh thật giả rừng trồng nơi mua nấm lim ở Hà Nội

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!