Thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần thuốc lá thông thường?

Thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần thuốc lá thông thường?

Hiện nay đang có thông tin, thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần so với thuốc lá đầu lọc bình thường, thực hư vấn đề này thế nào?

Bộ Y tế Nhật Bản đã công bố nghiên cứu mới nhất về thuốc lá điện tử trong ngày 27/11 vừa qua. Theo đó, sản phẩm từng được kỳ vọng giảm tác hại của việc hút thuốc – thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần so với các loại thuốc hút thông thường. Báo cáo trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra chất khí không màu do thuốc lá điện tử tạo ra để tìm các dấu hiệu chất gây ung thư.

Không chỉ trên thế giới, thuốc lá điện tử đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, nhất là trong giới trẻ. Thiết bị này hoạt động theo cơ chế đốt nóng các chất lỏng có mùi thơm và thường chứa chất nicotine, tạo thành hơi để người sử dụng hít vào cũng giống như hút thuốc lá thông thường nhưng không có khói.

Thuốc lá điện tử gây ung thư cao đang là mối đe dọa nghiêm trọng.

Thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần thuốc lá đầu lọc thường

Các nghiên cứu Naoki Kunugita và cộng sự ở Viện quốc gia về Sức khoẻ cộng đồng Nhật Bản đã công bố trên kệnh truyền hình TBS rằng: các chất gây ung thư như formaldehyde và acetaldehyde trong chất khí tạo ra từ một số loại chất lỏng sử dụng trong thuốc lá điện tử. Trong đó, formaldehyde – chất thường được sử dụng trong chế tạo vật liệu xây dựng và bảo quản thi hài – được tìm thấy trong thuốc lá điện tử cao gấp 10 lần so với các loại thuốc lá thông thường.

Và nhóm đã kết luận thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần. Nhóm nghiên cứu đã gửi báo cáo về kết quả nghiên cứu trên đến Bộ Y tế Nhật Bản, tuy nhiên chưa có phản hồi nào từ Bộ này.

Trong tháng 8 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã kêu gọi chính phủ các nước cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên và cảnh báo sản phẩm này gây ra “mối đe doạ nghiêm trọng” đối với giới trẻ và thế hệ tương lai.

Với kết luận thuốc lá điện tử gây ung thư cao gấp 10 lần, thì tất cả hi vọng cai nghiện thuốc lá được gửi gắm vào thuốc lá điện tử đã tan biến.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/thuoc-la-dien-tu-chua-luong-chat-gay-ung-thu-cao-gap-10-lan-512039.html

 

Xem thêm:

Cách sử dụng chè dây Sapa Bài thuốc chữa bệnh trĩ cực hay từ cây cúc tần Trà thảo mộc Xuân Sang giúp thanh nhiệt cơ thể Cây an xoa điều trị bệnh gan có thật sự hiệu quả? Đau cột sống thắt lưng ở người trẻ: Cách điều trị và phòng tránh Nấm linh xanh có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh giảm cân đẹp da

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!