Phòng chống ung thư phổi bằng cách không hút thuốc lá?

Phòng chống ung thư phổi bằng cách không hút thuốc lá?

Thực hiện rất nhiều nghiên cứu với quá trình dài các nhà nghiên cứu kết luận phương pháp phòng chống ung thư phổi có hiệu quả nhất vẫn là không hút thuốc lá.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố bộ quy tắc chống ung thư trong tuần vừa qua.

Theo đó, bộ quy tắc phòng chống ung thư phổi bao gồm có 12 điều: không hút thuốc, tránh thức uống có cồn, có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn ngũ cốc nguyên hạt, ăn nhiều trái cây và rau quả, duy trì trọng lượng ổn định, tập thể dục thường xuyên, tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời quá nhiều, tránh các chất gây ung thư, thường xuyên tầm soát ung thư…12 quy tắc này rất đơn giản và hướng mọi người đến một lối sống lành mạnh hơn.

Chống ung thư phổi bằng cách không hút thuốc lá đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp phòng chống ung thư phổi  hiệu quả nhất là nói không với thuốc lá

Thuốc lá là “đầu sỏ” gây nên rất nhiều bệnh ung thư khác nhau, không chỉ riêng ung thư phổi. Vì vậy, điểm được đề cập đầu tiên trong bộ quy tắc phòng chống ung thư phổi  là: “Không hút thuốc. Không hút bất kỳ dạng thuốc lá nào. Hãy để ngôi nhà bạn sạch khói thuốc và ủng hộ các chính sách không hút thuốc ở nơi làm việc”. Theo WHO, bên cạnh mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì hút thuốc thì có thêm 600.000 người chết vì hít phải khói thuốc từ người khác.

Theo thống kê thì mỗi năm tại châu Âu có hơn 2,5 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, con số này ngày càng tăng vì dân số châu Âu đang trên đà già đi. Mục tiêu của IARC khi ra bộ quy tắc này là nhằm giảm một nửa số ca ung thư này.

Phòng chống ung thư phổi là việc cần làm và vô cùng quan trọng, ban hàng bộ 12 quy tắc này chính là bước đầu tiên để người bệnh có cuộc sống lành mạnh hơn.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/khong-hut-thuoc-dung-dau-bo-quy-tac-chong-ung-thu-503287.html

 

Xem thêm:

Viêm loét dạ dày, hành tá tràng và hướng điều trị bằng trà dây Bệnh liệt dương có chữa được không? Chuyên gia giải đáp Mướp đắng (Khổ qua rừng) Cách sử dụng trà dây hiệu quả Thoái hoá cột sống cổ: Nguyên nhân, Triệu Chứng và Cách điều trị Nấm lim xanh có tác dụng gì với người cao huyết áp?

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!