Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Tác hại của rượu Rượu – Nguyên nhân gây hàng loạt các bệnh ung thư

Rượu – Nguyên nhân gây hàng loạt các bệnh ung thư

Rượu, bia, sake… tất cả những đồ uống có chứa cồn đều là nguyên nhân gây hàng loạt các bệnh ung thư phổ biến hiện nay như: ung thư vòm họng, ung thư thực quản, đại tràng, dạ dày…

Thực trạng và tác hại của rượu

Theo báo cáo, Việt Nam là nước có mức độ tiêu thụ rượu lớn nhất khu vực Đông Nam Á với 3,4 tỷ lít bia năm 2015. Không dừng ở đó, tỷ lệ ung thư gan, dạ dày và các bệnh ung thư do rượu gây ra ở Việt Nam cũng khá cao và đó chính là hậu quả của lạm dụng rượu bia.

Lạm dụng bia rượu chính là một vấn nạn của toàn xã hội hiện nay. Rượu bia làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự, tình hình giao thông và nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe của mọi người. Theo ước tính, mỗi năm có 3,3 triệu người chết (chiếm 5,9% tất cả các trường hợp tử vong) liên quan đến rượu bia và là nguyên nhân tử vong hàng đầu của đa số người trẻ tuổi (15-49 tuổi).

Rượu bia và nguyên nhân gây ra các loại bệnh ung thư phổ biến hiện nay

Từ lâu rượu và thuốc lá đã được xét vào tác nhân gây ung thư hàng đầu của Việt Nam. Trong đó, rượu là một trong những tác nhân gây ung thư mạnh nhất và đã được chứng minh mối liên quan của rượu với nguy cơ gây nên các bệnh ung thư.

Rượu không chỉ gây ung thư gan mà còn là nguyên nhân gây nên một số căn bệnh ung thư phổ biến như ung thư vú, vòm họng, dạ dày, thực quản và đại tràng. Điều ngạc nhiên là trong các loại ung thư do rượu gây ra thì ung thư gan không phải là ung thư có tần suất cao. Ngược lại, ung thư vòm họng và đường tiêu hóa chiếm tỷ lệ cao hơn.

Hiện nay vẫn chưa có ngưỡng an toàn nào về mức tiêu thụ đồ uống có cồn: rượu, bia… chính vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ cũng như hạn chế sự tác động của các nguyên nhân gây hàng loạt các bệnh ung thư  chúng ta nên ngừng sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khác.

Nguồn: http://soha.vn/giat-minh-tac-hai-cua-ma-men-nguyen-nhan-gay-hang-loat-can-benh-ung-thu-hien-nay-20170224133445325.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!