Hóa chất gây ung thư biến thịt lợn thành thịt bò trong chớp mắt

Hóa chất gây ung thư biến thịt lợn thành thịt bò trong chớp mắt

Để tăng doanh thu, nhiều hộ kinh doanh thịt lợn không từ thủ đoạn nào kể cả việc dùng hóa chất gây ung thư để biến thịt lợn thành thịt bò.

Bạn có biết chỉ trong vòng 90 phút, 25 kg thịt lợn qua bàn tay “biến hóa” của những người bán hàng có thể biến thành thịt bò chỉ với nửa cân bột đặc biệt – một loại phụ gia được xác định là chất có khả năng gây ung thư.

hóa chất gây ung thư

Thịt lợn “biến” thành thịt bò chỉ trong chớp mắt

Theo thông tin nhận được từ một trang tin điện tử của Trung Quốc, một loại phụ gia độc hại đã được các nhà chức trách ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy phát hiện có thể biến thịt lợn, thịt gà… thành thịt bò và người tiêu dùng nếu không cẩn thận rất khó phân biệt thật, giả.

Trong những năm vừa qua, ngành chế biến thực phẩm ở Trung Quốc liên tục “dính” nhiều vụ bê bối. Những hành vi làm ăn phi pháp ở Trung Quốc không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng về lâu dài mà có những trường hợp còn gây nguy hiểm ngay đến tính mạng. Mới đây, các nhà chức trách nước này đã phát hiện và bắt 2 người vì hành vi cho hóa chất ướp thịt vào sữa bột khiến 3 trẻ tử vong và khoảng 35 trẻ khác bị nhiễm độc. Những thông tin như gạo giả, trứng gà giả hay xử lý mỡ từ nước cống… tràn lan trên các trang mạng của nước này khiến người tiêu dùng trong và ngoài nước vô cùng lo lắng.

Vấn đề an toàn thực phẩm ở Trung Quốc đã lên đến mức đỉnh điểm, ngay cả những cơ sở sản xuất lớn, hàng hóa được bày bán trong các siêu thị cũng có hành vi vi phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn. Theo thông tin nhận được, ngày 12/4, 6.000 chiếc bánh bao bị tẩm chất nhuộm màu, chất bảo quản,…không được phép sử dụng trong thực phẩm của một cơ sở bánh bao này khá lớn, bánh được tiêu thụ tại nhiều siêu thị đã bị các nhà chức trách ở thành phố Thượng Hải thu giữ.

Với những hành vi vi phạm ngày càng tinh vi, người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn trong khi những sản phẩm có thể chứa hóa chất gây ung thư được bày bán tràn lan.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Bien-thit-lon-thanh-thit-bo-bang-hoa-chat-gay-ung-thu-post341.gd

Xem thêm:

Viêm da cơ địa ở mặt và cách chữa bệnh hiệu quả Thông tin mới nhất Không Bị Yếu Sinh Lý Có Sử Dụng Uy Long Đại Bổ Tửu Được Không? Bị đi tiểu ra máu Viêm da cơ địa ở tay và cách điều trị hiệu quả, an toàn Đã tìm ra bài thuốc chữa dứt điểm rối loạn cương dương từ Thái y viện triều Nguyễn Cách nấu nước nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng của nấm

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!