Để cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa ung thư bằng cách nào?

Để cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa ung thư bằng cách nào?

Ung thư có thể ngăn chặn bằng nhiều cách thông qua lối sống hàng ngày hoặc có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý. Vậy ngăn ngừa ung thư bằng cách nào thực sự hiệu quả?

Không uống đồ có cồn

Rượu là một trong nhiều lý do của bệnh ung thư phổi, họng và ung thư thực quản. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Duy trì ăn bữa sáng

Folate là một vitamin B quan trọng có thể giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú. Bạn có thể tìm thấy nó trong nguồn thức ăn phong phú của bữa ăn sáng.

Ngũ cốc ăn sáng được tăng cường và các sản phẩm lúa mì là nguồn cung cấp folate, ngoài ra còn có nước cam, dưa hấu, và dâu tây.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc. Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh.

Không sử dụng thức ăn chế biến sẵn

ngăn ngừa ung thư bằng cách gì

Ăn sandwich và bánh mì kẹp thịt thường xuyên sẽ không sao, nhưng bạn nên cắt giảm ăn thịt đã qua chế biến như xúc xích hun khói, giăm bông và xúc xích, điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày.

Ngoài ra, ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ làm tăng khả năng bạn phải tiếp xúc với hóa chất, từ đó có thể gây ung thư.

Hạn chế ăn muối

Chế độ ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Trích nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/5-khong-de-benh-ung-thu-tranh-hoi-tham-ca-gia-dinh-20151113160312155.htm

Xem thêm:

Ung thư máu – Nguyên nhân và cách điều trị Tôi bi viêm trợt hang vị dạ dày và có sỏi thận vây tôi có dùng CumarGold được không? Ung thư amidan: Nhận biết sớm triệu chứng để điều trị kịp thời Ung thư đại trang - Nguyên nhân là do đâu? Thời kì chuẩn bị mang thai,và mang thai Khoa học chứng minh nấm lim xanh hỗ trợ làm hết ung thư tuyến giáp hiệu quả

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!