Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Thực hư ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư

Thực hư ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội có đưa tin ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư đã gây hoang mang cho nhiều người tiêu dùng. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Khi nghe thông tin này, TS Lê Thanh Lựu đã phải giật mình. Theo ông Lựu cho biết: “Tất cả các nước phát triển mạnh ngành công nghiệp nuôi cá hồi tôi đều đã đi qua. Họ chế biến cá hồi với quy trình vô cùng khoa học, chuyên nghiệp. Quy trình nuôi của người ta rất sạch, sạch từ khâu giống tới quy trình nuôi, khai thác, chế biến, bảo quản. Cơ quan kiểm định chất lượng của người ta làm rất chặt, kiểm tra thường xuyên, định kỳ, không thể có chuyện ăn cá hồi Châu Âu gây ung thư được. Toàn bộ các khâu trong quy trình nuôi cá hồi đều bị kiểm soát cực kỳ chặt chẽ. Đây hoàn toàn là thông tin vịt”.

Ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư không?

Thực hư thông tin ăn cá hồi châu Âu có khả năng bị ung thư

TS Lựu cũng cho biết thêm, ông đã đi nhiều nước châu Âu như Phần Lan, Na Uy… và có thể nói rằng họ là những nước có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bậc nhất trên thế giới. Cá hồi của họ khi vớt lên đã có thể ăn ngay. “Người ta là nước hàng đầu thế giới về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cá hồi của người ta được dân ưa chuộng. Cá xuất sang ta cũng được kiểm tra rất chặt. Sao lại có thông tin thất thiệt như thế được”, TS Lựu nói.

TS Lựu cũng khẳng định, cá hồi ở Việt Nam không thể đảm bảo an toàn vệ sinh như của các nước châu Âu. Không nước nào nuôi cá hồi mà không theo bất cứ quy trình nào như ở nước ta. “Người dân cứ yên tâm mua, ăn bình thường, không vấn đề gì cả. Đây chắc chắn là thông tin vịt, cơ quan chức năng sẽ lên tiếng thôi. Với những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận này, theo tôi, cơ quan điều tra cần vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật”, TS Lựu nói. Như vậy, việc thông tin cá hồi châu Âu là thực phẩm gây hại là không có căn cứ.

Ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư là thông tin sai sự thật

Thông tin ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư là sai sự thật

TS Lê Thanh Lựu là Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS), đồng thời ông còn là Tiến sĩ của nhiều trường đại học danh tiếng như Trường Đại học Laroslav, Liên xô (cũ); Đại học Washington, Trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội; Trường Đại học Thủy sản, Giấy chứng nhận Fishing Nutrition Mỹ.

TS Lựu nguyên là chuyên gia có tiếng trên thế giới về lĩnh vực nuôi trồng và nguồn lợi thủy sản. Ông khẳng định rằng thông tin ăn cá hồi Châu Âu có khả năng bị ung thư là hoàn toàn sai sự thật. Người dân có thể tuyệt đối yên tâm về sản phẩm này.

Nguồn: danviet.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!