Trung Quốc – Vật liệu xây dựng cũng chứa chất gây ung thư

Trung Quốc – Vật liệu xây dựng cũng chứa chất gây ung thư

Gần đây, các nhà chức trách Australia vừa phát hiện ra một số vật liệu xây dựng sử dụng trong một công trình bệnh viện cho trẻ em có chứa chất gây ung thư.

Một quan chức cấp cao tại bang Tây Australia cho biết, các nhà chức trách ở đây đã phát hiện thấy chất amiăng là chất gây ung thư trong 150 tấm lợp trần nhà của Bệnh viện Trẻ em Perth tại bang này. Công trình xây dựng này trị giá 1,2 tỷ AUD (gần 910 triệu USD) và sắp sửa được đưa vào sử dụng.

Vật liêu xây dựng chứa chất gây ung thư sản xuất từ Trung Quốc.

Bệnh viện ở Australia làm từ vật liệu xây dựng chứa chất gây ung thư

Theo điều tra, vật liệu xây dựng bị phát hiện có chứa chất amiăng này do Tập đoàn Yuanda của Trung Quốc cung cấp. Trước đó các miếng đệm lót trần nhà của một tòa nhà văn phòng tại Brisbane, bang Queensland cũng bị phát hiện có chất cấm này.

Amiăng chính là một loại khoáng thạch tự nhiên. Vật liệu này có chịu nhiệt tốt nên được sử dụng trong rất nhiều loại sản phẩm. Đặc biệt, amiăng được sử dụng làm vật liệu xây dựng để các tòa nhà tránh khỏi hỏa hoạn. Amiăng là silicát kép của Can xi (Ca) và Magie (Mg), chứa SiO2 có trong tự nhiên. Amiăng gồm 02 nhóm: nhóm Serpentine và Chrysotile (Amiăng trắng) có dạng xoắn và cũng là loại sợi Amiăng duy nhất còn tiêu thụ thương mại trên thị trường hiện nay.

Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã cấm sử dụng và tiêu thụ Amiăng dưới mọi hình thức vì nó là chất gây ung thư thì Trung Quốc vẫn đang sử dụng trong sản xuất các vật liệu xây dựng.

Nguồn: anninhthudo.vn

Xem thêm:

9 nguyên nhân gây đau rát cổ họng bạn cần lưu tâm 6 lý do bạn còn triệu chứng ho dù đã hết cảm U xơ tử cung và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) Phô mai brie: Vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng Uống nấm lim xanh hàng ngày có tốt không nấm lim xanh nóng hay mát

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!