Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Thức ăn nhiễm độc từ rượu tăng nguy cơ ung thư

Thức ăn nhiễm độc từ rượu tăng nguy cơ ung thư

Rượu là một trong những tác nhân có ảnh hưởng lớn tới cơ thể người, làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Thức ăn nhiễm độc từ rượu cũng là một trong những yếu tố tăng nguy cơ ung thư.

Bệnh ung thư rơi vào ở nam giới, đứng hàng đầu như phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày và vòm hầu. Ở nữ giới, các ung thư đứng hàng đầu là vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và tuyến giáp. Các ung thư hàng đầu ở cả hai giới đều tăng nhanh sau 40 tuổi. Vì vậy sau 40 tuổi rất cần khám và tầm soát định kỳ để có thể phát hiện sớm các ung thư thường gặp ở cả hai giới. – BS. Lê Minh Hoàng cho biết.

Theo PGS.TS. Bùi Diệu, Phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, qua khảo sát 05 tỉnh thành gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh thì có 5.036 trường hợp mới mắc ung thư cổ tử cung. Ước tính trên cả nước, số ca mắc mới ung thư cổ tử cung khoảng 5.700 ca/ năm.

Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ có khoảng 1/5 số người mắc ung thư trên thế giới là do tác nhân gây nhiễm như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Trong số các tác nhân kể trên, thì vi khuẩn Helicobacter Pylori gây ung thư dạ dày. Loại bỏ vi khuẩn này bằng kháng sinh trị liệu đúng cách có thể phòng ngừa được căn bệnh này.

Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư gan là Virus viêm gan siêu vi B (HBV) và viêm gan siêu vi C (HCV). Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, 80% ung thư tế bào gan là do HBV và 20% là do HCV. Uống rượu, ăn thức ăn nhiễm độc tố Aflatoxin có trong nấm mốc góp phần làm ung thư gan phát triển gấp 60 lần. Vaccine phòng ngừa viêm gan siêu vi giúp phòng ngừa hữu hiệu căn bệnh này. Khám tầm soát, phết mỏng tế bào cổ tử cung âm đạo cần được thực hiện định kỳ giúp phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Trong cuộc Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư tại Tp.HCM một số kỹ thuật điều trị mới đem lại kết quả khích lệ đã được giới thiệu như kỹ thuật sinh thiết hạch lính gác bằng xanh Methylene trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm; kỹ thuật vi phẫu nối bạch mạch- tĩnh mạch trong di chứng phù bạch mạch sau điều trị ung thư vú; sinh thiết hạch lính gác trong ung thư lưỡi; điều trị ung thư gan bằng vi sóng kết hợp nút mạch…

Thức ăn nhiễm độc từ rượu tăng nguy cơ ung thư vì vậy bạn nên hạn chế uống rượu cũng như sử dụng loại thực phẩm bị nhiễm độc từ rượu để phòng ngừa nguy cơ ung thư.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!