Những thực phẩm chứa nguy cơ ung thư cao

Những thực phẩm chứa nguy cơ ung thư cao

Thực phẩm cũng chia làm tốt với xấu. Có những loại thực phẩm ăn vào làm tăng sức đề kháng, cung cấp các loại vi chất cho cơ thể. Bên cạnh đó cũng có những loại thực phẩm chứa nguy cơ ung thư cao cho người sử dụng chúng.

Có nhiều loại thực phẩm do không được bảo quản hay sử dụng đúng cách mà trở nên nguy hại đối với sức khỏe người dùng. Những thực phẩm tăng nguy cơ ung thư dưới đây là những ví dụ điển hình.

1. Các loại ngũ cốc bị mốc

Trong nhiều gia đình thường hay cất trữ những loại ngũ cốc như lạc, đậu… để sử dụng dần. Nhưng do điều kiện bảo quản không tốt thường làm cho những loại ngũ cốc này bị ẩm mốc. Nhiều người cho rằng đem phơi khô những hạt bị mốc là có thể sử dụng bình thường nhưng đây là kiến thức sai lầm bởi Aflatoxin trong nấm mốc là một độc tố rất bền vững và chỉ bị phá hủy ở 120 độ C trở lên hoặc trong môi trường kiềm. Aflatoxin ở nồng độ thấp kéo dài thì độc tố này sẽ tích lũy ở một số cơ quan trong cơ thể như gan, thận, gây nhiễm độc gan, xuất huyết đường tiêu hóa, ung thư gan. Nên lương thực đã bị mốc cần được vứt bỏ.

2. Đồ nướng trên bếp than hoa

Hiện nay nhiều nhà hàng đồ nướng được mở ra để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân. Nhưng đồ nướng trên than hoa lại mang lại những nguy cơ tiềm ẩn. Ngoài việc tạo ra chất AGE, các chất trung gian hóa học như amin thơm, amin dị vòng…,đồ nướng trên than hoa còn sản sinh ra một số chất khác, tiêu biểu là ở chất bột nướng sẽ tạo thành hydrat cacbon bị cháy ở nhiệt độ cao, tạo ra acrylamide là chất gây ung thư.

thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

Đồ nướng trên than hoa lại mang lại những nguy cơ tiềm ẩn

Việc nướng trên bếp than (cả than đá và than hoa) cũng tạo ra nhiều khí CO. Đây là loại khí rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu chẳng may hít phải. CO kết hợp với chất Hemoglobin tạo thành MED-hemoglobin khiến con người mắc chứng tê liệt vì oxy không được vận chuyển đi nuôi cơ thể. Ngoài ra, CO2 cũng độc hại, gây ngạt thở nhưng với mức độ nhỏ hơn.

Những thực phẩm chứa nguy cơ ung thư rất có hại cho sức khỏe vì vậy hãy chế biến vào bảo quản thực phẩm đúng cách để giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/khung-khiep-voi-nhung-thuc-pham-de-gay-ung-thu-477304.html

Xem thêm:

Viêm xoang trán kiêng ăn gì mau khỏi bệnh, phòng tránh biến chứng Củ gai trị động thai 4 mẹo để bạn không phải tốn tiền cho bác sĩ Hoa tam thất chữa mất ngủ – Bỏ túi cách sử dụng hiệu quả Thuốc xông nhà Nấm lim xanh giảm cân và nấm lim xanh có tác dụng giảm cân không

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!