Việt Nam đứng thứ 20 về thực phẩm gây ung thư

Việt Nam đứng thứ 20 về thực phẩm gây ung thư

Chưa bao giờ sự an toàn trong bữa cơm của người dân nhất là những người có thu nhập thấp lại bị thả nổi như hiện nay. Dưới đây là một số những loại thực phẩm bẩn gây ung thư mà bạn nên biết.

Gần đây có rất nhiều thông tin được công bố nhằm vạch trần các loại thực phẩm bẩn gây ung thư, làm người dân hết sức hoang mang, lo lắng như: 80% rau ngót được tắm thuốc kích thích, nước uống bày bán tại vỉa hè Hà Nội (được kiểm tra ngẫu nhiên) bị phát hiện nhiễm khuẩn E.coli, bún có chất tẩy trắng gây ung thư, thuốc sâu, 90% mẫu, khô mực xé đốt cháy tỏa ra mùi nilon… Điểm qua các mặt báo hàng ngày mà thấy hốt, thấy thương cho người Việt, người ta ăn để sống, để thưởng thức sản vật của trời đất, còn chúng ta sao lại ăn để chết thế này?

Bún chứa chất tẩy trắng là thực phẩm bẩn gây ung thư

Bún có chất tẩy trắng là thực phẩm bẩn gây ung thư

Việt Nam nằm trong 20 nước có nhiều người mắc bệnh ung thư nhất thế giới như hiện nay, vậy ai là người chịu trách nhiệm? Mà nguyên nhân sâu xa nhất vẫn là từ sự suy thoái đạo đức và lương tâm con người, người sản xuất lương thực, thực phẩm chỉ còn biết đến lợi ích của bản thân mà quên hết đi hai chữ “nhân đức”. Nhưng lỗi chính là do sự buông lỏng quản lý của các cơ quan nhà nước, sự bất lực hay sự vô cảm của họ, cũng không biết nữa.

Ở một nước châu Âu, hàng loạt quan chức sẽ phải bị cách chức vì không làm tròn nhiệm vụ khi để diễn ra 1 vụ scandal về an toàn thực phẩm,  như kiểu bún có chất tẩy trắng gây ung thư ở Việt Nam, kẻ sử dụng hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng sẽ phải vào tù. Còn ở ta, nếu vụ nào cũng xử thế thì chắc sẽ hết người làm lãnh đạo, bởi tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm cứ tràn lan, la liệt, nối tiếp nhau, chưa hết vụ này đã sang vụ khác.

Lòng, mề bẩn vận chuyển từ biên giới chở về là thực phẩm bẩn gây ung thư

Lòng, mề bẩn vận chuyển từ biên giới chở về là thực phẩm bẩn gây ung thư

Ở Việt Nam có đến 3 bộ cùng được giao trách nhiệm này là Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế và Bộ Công thương không phải chỉ một cơ quan như ở Châu Âu. Có một ví dụ để hình dung như sau, một chiếc bánh Trung thu nhưng ruột thì Bộ Nông nghiệp quản lý, vỏ thì Bộ Công thương, chất lượng thì Bộ Y tế. Sự quản lý chồng chéo của các Bộ đang gây nhiều thủ tục phiền hà và tất nhiên là khi có chuyện xảy ra thì rơi vào tình trạng “cha chung không ai khóc”.

Hiện nay người tiêu dùng đang mất lòng tin vào thực phẩm, nhìn vào đâu cũng không dám tin tưởng, nhưng không ai bảo vệ họ mà chỉ đưa ra lời khuyên “Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái”.  Trong thời thế như vậy lại có thêm văn bản cho phép nhập nội tạng trắng (gồm lòng, tràng, tinh hoàn, mề gà) lại càng khiến người dân hoang mang lo lắng. Theo như giải thích của cơ quan chức năng là Việt Nam buộc phải nhập vì nếu không sẽ vấp phải sự phản ứng gay gắt từ các nước khác vì khi tham gia WTO, chúng ta đã cam kết điều khoản này.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo do nội tạng thực phẩm chứa lượng cholesterol cao gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như xơ vữa động mạch, đái tháo đường, bệnh gout, bệnh thận, người thừa cân, béo phì… vì vậy, không nên nhập nội tạng từ bên ngoài. Nhà nước cần phải cân nhắc giữa lợi ích kinh tế và sức khỏe người dân.

Tuy nhiên, chính sách nhập nội tạng động vật đã được ban hành, tới đây mề, tràng, lòng, sẽ được vận chuyển từ biên giới ồ ạt tràn vào nước ta, qua đường chính ngạch thì ít, mà tiểu ngạch thì nhiều và không thể kiểm soát, với đủ loại hóa chất độc hại, sức khỏe người tiêu dùng rồi sẽ ra sao?

Việt Nam đứng thứ 20 về thực phẩm bẩn gây ung thư, đó là điều hoàn toàn đáng lo ngại. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình, các bà nội trợ cần lưu ý về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua hàng.

Nguồn: Baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Hóc Môn uy tín Chống lão hóa cực hiệu quả với Bí ngồi Chua ngút hoa trắng trị sán, rắn cắn, nôn ra máu Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Phú Nhuận chất lượng Thuốc tây chữa huyết áp cao có dùng chung với giảo cổ lam được không? Địa chỉ bán nấm lim xanh rừng tại Đà Nẵng đúng nấm lim Tiên Phước

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!