Chảy máu vùng kín có phải là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung?

Chảy máu vùng kín có phải là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung?

Ung thư là bệnh có nguy cơ gây tử vong cao. Nhưng nếu được phát hiện kịp thời thì bệnh vẫn có khả năng được chữa trị hiệu quả. Vậy chảy máu vùng kín có phải là dấu hiệu của ung thư gì?

Hiện nay ung thư cổ tử cung đang là nỗi lo của nhiều chị em. Điều đáng sợ là không có biểu hiện của ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì vậy đã có rất nhiều phụ nữ chết bởi căn bệnh này vì không kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời.

biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Những dấu hiệu đặc trưng của ung thư cổ tử cung là:

   Chảy máu bất thường ở âm đạo sau khi quan hệ tình dục hoặc ở phụ nữ mãn kinh.

   Dịch âm đạo chảy nhiều, dai dẳng, có mùi khó chịu và có máu.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung một khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên bệnh này phổ biến nhất ở phụ nữ từ 30-45 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là virus HPV nên việc tiêm vacxin phòng HPV là cách hiệu quả nhất để phòng chống bệnh. Bên cạnh đó việc xây dựng lấy lối sống lành mạnh như tập thể dục thể thao, không hút thuốc, không lạm dụng thuốc tránh thai, quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh vùng kín đúng cách…. cũng góp phần giúp phụ nữ giảm khả năng mắc loại bệnh nguy hiểm này.

Phụ nữ bên cạnh việc chăm sóc gia đình cũng phải biết quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Hãy chú ý quan sát cơ thể nhằm nhận biết sớm những biểu hiện của ung thư cổ tử cung để có biện pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phong-the/chay-mau-vung-kin-la-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-gi-2015090711232322.htma

Xem thêm:

Địa chỉ bán quả bồ kết tại tphcm giá tốt nhất Địa chỉ mua bán hạt điều rang muối tại Quận Phú Nhuận Mua Bán Sỉ Và Lẻ Trà Sơn Mật Hồng Sâm Giúp Tiêu Hóa Tốt Địa chỉ bán cây tơm trơng tại tphcm hỗ trợ điều trị bệnh gout Địa chỉ mua bán hạt điều rang muối tại Quận 12 Nơi bán nấm lim xanh tại Hải Dương có giá nấm lim xanh rừng chuẩn

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!