Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt

Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt

Chất làm ngọt nhân tạo là chất thông dụng được sử dụng thay cho đường mía (đường cát) để làm ngọt cho các loại thực phẩm và đồ uống. Nhưng nhiều nghiên cứu mấy đây cho thấy, nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt là rất lớn.
nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt

Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt

Các nhà khoa học Italy đã giới thiệu kết quả của một nghiên cứu kéo dài và quy mô về ảnh hưởng của aspartame đối với 1.800 con chuột: aspartame gây ung thư thậnung thư dây thần kinh ngoại vi, chủ yếu trên đầu.

Theo Tuổi Trẻ, những dữ liệu công bố hồi tháng 7 còn cho rằng aspartame có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh bạch cầu và tế bào lympho ở chuột cái với “những liều lượng rất gần với liều lượng hấp thụ có thể chấp nhận được đối với người”.

Aspartame ngọt gần gấp 200 lần đường thông thường. Chất này được hơn 350 triệu người trên thế giới tiêu thụ đều đặn và chiếm khoảng 62% thị trường các chất làm ngọt.

Tại Anh, chất này thường thấy trong nước ngọt Cola, các thức uống ít calori, nước trái cây, kẹo, kẹo cao su, sữa chua, đồ tráng miệng, bánh kẹo, thuốc và vitamin bổ sung, trong đó có những thứ dành cho trẻ em.

Hiện nay chất làm ngọt ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Vì vậy mọi người cần lưu ý hạn chế mua và sử dụng loại thực phẩm này, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chất làm ngọt nhân tạo.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/chat-lam-ngot-gay-ung-thu-2460586.html

 

Xem thêm:

Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Hải Phòng giá tốt Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Ninh Thuận chất lượng Ở đâu mua bán chè vằng tại Vĩnh Phúc uy tín Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Vĩnh Phúc uy tín Công ty cung cấp diệp hạ châu tại tphcm tăng cường Công dụng của nấm liêm xanh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh u não

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!