Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Dấu hiệu ung thư: Đi vệ sinh cũng…hình dung ra bệnh.

Dấu hiệu ung thư: Đi vệ sinh cũng…hình dung ra bệnh.

Những điểm lạ bất thường khi đi vệ sinh cũng có thể giúp bạn phát hiện sớm một vài dấu hiệu ung thư thường gặp.

Tiêu chảy – táo bón là dấu hiệu của ung thư ruột

Khi có điểm khác lạ trong sinh hoạt tiểu tiện, đại tiện thì bạn cần phải chú ý ngay lập tức. Nếu phân đổi màu và gặp phải dấu hiệu ung thư như táo bón hay tiêu chảy thì hãy mau chóng khám bác sĩ để sớm điều trị ung thư ruột.

dấu hiệu ung thư

Tiêu chảy – táo bón là dấu hiệu ung thư ruột

Khi khối u ác tính phát triển, người bệnh sẽ đi đại tiện bất thường, thường tiêu chảy vào lúc sáng sớm, xe kẽ táo bón.

Khi phân có màu bất thường, kèm theo máu sẫm màu thì cũng nên sớm nhờ tư vấn của bác sĩ.

Thêm một dấu hiệu nữa của bệnh ung thư chính là giảm cân đột ngột.

Tiêu chảy buồn nôn là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có dấu hiệu khó phân biệt và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm liên quan đến đường ruột. Khi cơ thể mắc phải bệnh này sẽ có cảm giác trào ngược axit, dẫn đến nôn mửa. Nếu hiện tượng này đi kèm với chứng tiêu chảy, chán ăn, mệt mỏi, đau bụng… thì cần xem xét khả năng mắc bệnh ung thư.

Bệnh ung thư dạ dày thường gặp ở những người trung tuổi, hoặc bệnh nhân từng mắc bệnh liên quan đường tiêu hoá. Phương pháp khám chữa kịp thời chính là nội soi để hiểu rõ bệnh tình.

Bệnh nhân ung thư gan có dấu hiệu đau bụng kèm tiêu chảy

Đa số bệnh nhân ung thư gan đều có dấu hiệu ung thư này. Thậm chí có người còn đi vệ sinh đến 20 lần 1 ngày. Tiêu chảy là 1 trong những dấu hiệu ung thư gan thường gặp nhưng lại bị bỏ qua.

Với các trường hợp từng mắc bệnh về gan thì càng cần cảnh giác cao với việc bị đau bụng. Nếu cơ thể thấy mệt mỏi, giảm cân thì cũng nên đi khám bác sĩ để được xét nghiệm và tư vấn.

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tuỵ có dấu hiệu khó phát hiện và khả năng chữa trị rất thấp. Vì vậy, dấu hiệu ung thư của bệnh này cũng cần dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Nếu cơ thể bị ung thư tuyến tuỵ, bạn sẽ bị tiêu chảy mãn tính, tiêu hoá kém và giảm cân bất thường.

Chứng vàng da, đau lưng cũng là dấu hiệu ung thư cần lưu ý. Nếu gặp phải những dấu hiệu này, bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra chính xác.

Bệnh ung thư tuyến tuỵ cũng có dính di truyền nên khi gia đình có người mắc bệnh thì phải mau chóng khám sơ bộ để sớm phát hiện và chữa trị nếu có bệnh. Người có thói quen hút thuốc cũng nằm trong diện nguy hiểm và dễ mắc phải căn bệnh này.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư bạn cần quan tâm lưu ý. Khi thấy có triệu chứng bệnh bất thường, kéo dài mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám và điều trị bệnh ngay.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/diem-bat-thuong-khi-di-ve-sinh-can-chu-y-ngay-vi-co-the-la-dau-hieu-ung-thu-820176116854166.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!