Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Hiện nay, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nhóm máu có mối liên hệ với nguy cơ ung thư. Vậy đâu là những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất?

Nhân tố di truyền có liên quan mật thiết đến việc mắc bệnh và mắc bệnh như thế nào trong cơ thể con người. Nhóm máu là một trong những tính trạng di truyền ổn định nhất trong cơ thể và các nhà khoa học đã chỉ ra được nhóm máu liên quan đến nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư.

Những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

PGS.TS Nguyễn Thị Thu (trường Đại học Y Hà Nội) chuyên gia trong nghiên cứu bệnh ung thư dạ dày và đại trực tràng ở Việt Nam cho biết, trong gia đình có người bị ung thư thì khả năng làm tăng nguy cơ ung thư với chỉ số nguy cơ mắc bệnh ung thư là 1,82.Theo các nghiên cứu tương tự trên thế giới cũng cho thấy, trong gia đình có người bị ung thư thì nguy cơ mắc bệnh thường rất cao, gấp 2 lần so với người khác.

Bệnh ung thư dạ dày có liên quan đến nhóm máu. Nhóm máu A có hệ số mắc bệnh là cao nhất: 1,35%; ở nhóm máu B là 1,21; nhóm máu AB là 1,01 và nhóm máu O là 0,73. Trong đó, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở nhóm máu A tăng 15 – 20%

Theo nhiều nghiên cứu ở các nước trên thế giới cho thấy gen có vai trò tiềm tàng trong việc sinh ra bệnh ung thư dạ dày. Bên cạnh đó kết quả nghiên cứu trong nhóm tiền sử gia đình có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư cũng cho kết quả tương tụ. Có những gia đình nguy cơ cao gấp 2-3 lần so với cộng đồng và những người nhóm máu A cũng có tỷ lệ ung thư cao hơn. Theo PGS.TS Lê Trần Ngoan, Bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, trường Đại học Y Hà Nội, các khảo sát và chứng minh khoa học là thế, tuy nhiên tất cả mọi người nói chung hãy phòng bệnh ung thư dạ dày và nhiều loại ung thư khác bằng cách thay đổi thói quen như không hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu hoặc bia. Đồng thời, không nên nấu thức ăn ở nhiệt độ cao như rang, rán, nướng, quay sẽ an toàn hơn.

Nội dung trên giúp bạn nhận biết được những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất. Nếu bạn thuộc vào những nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư hãy đi khám sức khỏe định kì để phòng tránh cũng như điều trị bệnh kịp thời

Nguồn: Giadinh.net.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!