Thực hư khói hương có thể gây ung thư

Thực hư khói hương có thể gây ung thư

Truyền thống thắp hương trong những ngày lễ, Tết từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khói hương có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Hương cuốn tàn được ưa chuộng nhưng lại độc hại nhất

Hiện nay, người tiêu dùng rất ưa chuộng loại hương cuốn tàn (loại hương thắp lên để, thân cuốn cong) vì họ cho rằng loại hương này có lộc. Tuy nhiên, để có được loại hương cuốn tàn, các nhà sản xuất đã phải tẩm hóa chất axít photphoric (H3PO4) để ngâm tăm hương.

khói hương có thể gây ung thư mà chúng ta hay sử dụng trong những ngày lễ.

Khói hương có thể gây ung thư

Tăm hương sau khi được chẻ nhỏ sẽ ngâm trong H3PO4 một ngày, sau đó được đưa vào nhuộm màu và phơi khô. Sau khi phơi khô, tăm hương sẽ được cuốn bột mùn. Bột mùn thường có mùi trầm là bột được tạo thành từ mùn gỗ xay nhỏ, tẩm hương thơm hóa chất. Thời gian trước đây, nhà sản xuất sử dụng trầm để tạo mùi, nhưng hiện nay trầm khan hiếm, hơn nữa để hạ giá thành, họ thay bằng hương trầm nhân tạo nên rất độc cho sức khỏe con người.

Theo PGS.TS Trần Hữu Hoan, Viện Hóa học Công nghiệp, mùi thơm trong hương xét về nguyên lý khoa học được tạo thành bởi những vòng benzene. Khi phát tán, vòng thơm này có khả năng bẻ gẫy cấu trúc tế bào. Ngoài ra, khi đốt cháy, chất độc còn tác động lên bề mặt của đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mạn tính.

Các nhà khoa học khuyến cáo, khói hương có thể gây ung thư do chứa các hoạt chất độc hại có hại đến sức khỏe con người. Khói hương có nguy cơ gây ung thư giống như khói thuốc lá và khói củi.

Khi thắp hương cần mở cửa thông thoáng

Khi thắp hương nên mở cửa để khói hướng phát tán ra ngoài, đồng thời nên đặt nơi thờ cúng ở vị trí thông thoáng. Không nên thắp nhiều hương trong nhà, chỉ nên thắp từ 1-3 nén.

Bên cạnh đó, chân hương cũng được tẩm hóa chất nên tuyệt đối không cắm vào đồ ăn bởi sẽ dễ truyền vào thức ăn gây ngộ độc.

Khói hương có thể gây ung thư nên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, mọi người nên thay đổi thói quen thắp nhiều hương và mở cửa thông thoáng khi thắp hương.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=18015

Xem thêm:

Bệnh Trĩ Có Tự Khỏi Được Không 2019 Chuyên Gia Giải Đáp Nguyên nhân khiến da bị xạm đen Cách làm thịt nai nhúng giấm nhanh gọn mà hấp dẫn LỆ CHI Tiết lộ cách dùng quả sung chữa đau dạ dày Nấm lim xanh rừng sự thật những tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!