Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ em các bậc phụ huynh cần lưu ý

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ em các bậc phụ huynh cần lưu ý

Nếu thấy con mình có những dấu hiệu cảnh báo ung thư như sốt kéo dài, mệt mỏi xanh xao, sút cân nhanh, đầu bị sưng nề… các bậc phụ huynh nên đưa con của mình đi khám nhằm phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn sớm.

Phỏng vấn TS.BS Phạm Thị Việt Hương, Khoa Nhi Bệnh viện K Trung ương, hiện nay 85% trẻ em có những dấu hiệu này có thể đã mắc ung thư. Vì vậy các bậc phụ huynh phải đặc biệt quan sát và nhận ra những dấu hiệu bất thường ở con em mình để phát hiện sớm căn bệnh ung thư như ung thư da, ung thư miệng ….

Trẻ e khi mắc bệnh ung thư thường phải chịu những cơn đau nặng nề hơn người lớn, hơn nữa một số trẻ còn quá nhỏ không thể nói cho cha mẹ biết về những bất thường trong cơ thể mình. Vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm con mình hơn ngay cả khi là những bệnh lý thông thường.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư

Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở trẻ em

Nếu có các biểu hiện như sau, người lớn nên đưa con mình đến cơ sở y tế gần nhất để khám chữa bệnh: Dễ xuất hiện vết bầm tím và chảy máu không thể lý giải được, đau kéo dài kèm theo đau đầu và nôn, thay đổi đột ngột khả năng thăng bằng hoặc thay đổi đột ngột hành vi, đầu bị sưng nề và xuất hiện vết sáng ở mắt..

Theo các bác sĩ cho biết điều quan trọng nữa là do ung thư phát triển trên nền tế bào non vì vậy thuốc sẽ có tác động nhanh, tỷ lệ sống thêm ở trẻ rất cao lên đến 70% trong tất cả các bệnh ung thư.

Như vậy cho thấy nếu trẻ mắc bệnh ung thư được phát hiện và điều trị kịp thời, cơ hội được chữa trị thành công của trẻ rất cao.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý, nếu phát hiện những dấu hiệu cảnh báo ung thư trên ở trẻ bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế khám để có những chuẩn đoán chính xác, nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư ở trẻ.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/85-tre-em-co-nhung-dau-hieu-nay-co-the-da-mac-ung-thu-bo-me-dac-biet-luu-y–8201712115314944.htm

Xem thêm:

Thịt lợn nạc thăn thảo dược Mạch Phù ( Nổi ) Viên Uống Giảm Cân Fuji Diet: Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán, Review Sườn sụn lợn thảo dược ACTISO Nấm lim xanh Lào có công dụng gì với giá nấm lim xanh Lào cách sơ chế sử dụng

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!