Một số triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Một số triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Hiện nay số người bị ung thư phổi ngày càng ra tăng, khoảng 50% bênh nhân mắc bệnh từng hút thuốc lá . Vậy làm thế nào để nhận biết những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu?
  1. Ho dai dẳng lâu ngày có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi

Ho có thể là tình trạng dị ứng khi không khí thay đổi như lạnh, khô hoặc trong những tháng mùa đông. Nhưng ho kéo dài một vài tuần lại là dấu hiệu không nên bỏ qua. Một cơn ho mãn tính là triệu chứng sớm của ung thư nếu ho không kèm theo một số triệu chứng khác như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, hoặc trào ngược dạ dày. Ho ra máu cũng là một dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư phổi.

những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Ho dai dẳng một trong những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

  1. Triệu chứng khó thở

Một triệu chứng sớm phổ biến của bệnh ung thư phổi là khó thở khi vận động. Ung thư phổi có thể tác động vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc cánh tay. Nếu bạn nhận thấy đau ở một trong những vùng của cơ thể mà không liên quan đến chấn thương, hãy đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Có đến 50% những người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán.

  1. Khi mắc bệnh nhiễm trùng tái phát

Nếu khối u nằm gần đường thở, nó có thể tạo ra một vật cản gây các bệnh nhiễm trùng. Nếu bạn mắc các bệnh nhiễm trùng lặp đi lặp lại như viêm phổi, viêm phế quản có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhưng cũng có thể là một triệu chứng sớm của ung thư phổi.

những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

  1. Sức khỏe kém cũng là triệu chứng của ung thư phổi

Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn phải đến bác sĩ kiểm tra, đặc biệt là nếu bạn có tiền sử hút thuốc lá. Các triệu chứng tưởng như không liên quan, chẳng hạn như đau đầu gối, có thể là một triệu chứng sớm của ung thư phổi. Triệu chứng chung như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân hoặc thậm chí là trầm cảm.

Nếu thấy có những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu trên các bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị sớm ngăn ngừa bệnh phát triển.

Nguồn: http://anninhthudo.vn

Xem thêm:

Vãn Tàm Sa Minh mạng thang Giảm cân an toàn nên tránh 6 điều sau Vân Quy Nấm lim xanh lê phúc hoàng gia Nấm linh xanh có tác dụng gì từ dược chất với bệnh lý và sức khỏe

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!