Húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Mới đây, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư và giúp bảo vệ tế bào thần kinh rất hiệu quả.

Nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan cho thấy, húng quế có thể giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, cây húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Công dụng của húng quế trong việc ngăn ngừa ung thư.

Thành phần hóa học gọi là axit caffeic trong húng quế đã được dùng trong nghiên cứu này, tại Trường Đại học Y Chung Shan Đài Trung Đài Loan và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó thì người Ấn Độ đã xem húng quế như một loại thảo mộc thiên liêng.

Trong số các tác dụng chữa bệnh, thì khả năng ngừa ung thư và bảo vệ tế bào thần kinh của loại rau này được đánh giá cao. Làm được điều kỳ diệu trên là nhờ thành phần carnosol dồi dào trong húng quế. Khi đi vào cơ thể carnosol sẽ ức chế sự phát triển các tế bào ung thư tiền liệt tuyến nhanh nhạy.

Không những thế, giới nhà khoa học còn khám phá chiết xuất từ húng quế có thể làm chậm quá trình hình thành khối u gan ở chuột và ngăn ngừa sự di căn mạnh mẽ của căn bệnh. Đặc biệt ngoài tác dụng chống viêm thì các chất chống oxy hóa trong húng quế còn mang lại tác dụng sửa chữa tế bào lỗi. Thậm chí, chúng còn có khả năng triệt tiêu các tổn thương tiền ung thư và ức chế quá trình hình thành khối u.

Tuy các nghiên cứu đều chứng mình rằng húng quế có rất nhiều công dụng hữu ích đặc biệt là ngăn ngừa ung thu, nhưng các nhà khoa học cảnh báo không nên lạm dụng tinh dầu húng quế. Nếu nó là an toàn khi được sử dụng như một loại thực phẩm thì khi ở dạng tinh dầu lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Bên cạnh việc ngăn ngừa ung thư thì các loại rau húng nói chung còn mốt số có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa. Tinh dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.

Như vậy, húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Bên cạnh đó đây còn là một loại rau có tác dụng chống oxi hóa và một số bệnh về tim mach.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/cong-dung-tuyet-voi-cua-hung-que-trong-chua-ung-thu-1056319.tpo#ung thư

 

Xem thêm:

Bệnh sỏi mật là gì? Cách nhận biết và điều trị hiệu quả Nhất Cỏ mần trầu: Đặc điểm, công dụng và hướng dẫn điều trị bệnh hiệu quả nhất Kết hợp uống cây xạ đen với mật ong được không? Trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà hiệu quả mà chưa mất tới 15 phút Cỏ xạ hương: Đặc điểm và các ứng dụng hữu ích trong cuộc sống Nấm lim xanh rừng tự nhiên - Thông tin cần biết về cây nấm lim xanh

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!