Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen, nơi bán hạt giống cây xạ đen

Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen, nơi bán hạt giống cây xạ đen

Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen như thế nào để đảm bảo những cây xạ đen khỏe mạnh lớn lên ở vùng đất mới? Địa chỉ nào bán hạt giống cây xạ đen uy tín, chất lượng cao tại Hòa Bình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen

Xạ đen có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Không những không gây ra tác dụng phụ mà xạ đen còn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng cho mọi người một cách toàn diện. Chính vì công dụng của loại cây này cho nên nhiều người đã bắt đầu nhân giống, trồng và chăm sóc xạ đen để có được cây thuốc quý cho gia đình mình. Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen như thế nào là hợp lý?

Xạ đen được nhân giống ở khá nhiều địa phương

Xạ đen được nhân giống ở khá nhiều địa phương

 

Hiện nay, có 2 cách trồng xạ đen chính là giâm cành và gieo hạt giống.

Cách 1: Giâm cành

Nên chọn lựa những cành xạ đen khỏe mạnh, chiều cao từ 15-17 cm. Sau đó cho phần cồi nhúng vào thuốc kích thích mọc rễ rồi bắt đầu cho vào bầu ươm đã chuẩn bị.

Sau khi ươm giống cây khỏe, có thể tự sống ở môi trường mới thì cho cành ra hố đã đào và bón phân cách đây 15 ngày. Dùng thêm mùn cưa, các loại cành khô tấp lên hố xạ đen mới trồng để đảm bảo đất mát, ẩm ướt. Tưới nước hàng ngày và nên trồng xạ đen vào tháng 1-4, 9-10 hàng năm thì mới mang lại hiệu quả nhất.

Cách 2: Gieo hạt giống cây xạ đen

Đơn giản là chọn hạt giống xạ đen, ngâm trong nước ấm khoảng 2 phút, sau đó cho ra ươm vào luống ươm. Đợi cây phát triển cứng cáp thì cho ra bầu, dần dần tách cây ra rồi cho hẳn ra hố trồng như giâm cành.

Nơi bán hạt giống cây xạ đen

Có khá nhiều nơi bán hạt giống cây xạ đen khác nhau. Có thể là ở trong siêu thị, trong các vườn ươm, vườn cây cảnh,… Điều quan trọng là bạn biết cách chọn lựa đơn vị bán hạt giống để mua.

Không được mua hạt giống ở những nơi không có nguồn gốc, không mua ở thị trường chợ đen, những nơi không có uy tín vì chưa chắc đó là xạ đen và cũng đôi khi là xạ đen nhưng không đảm bảo chất lượng như bạn mong đợi.

Hãy tìm cơ sở bạn cây giống, hạt giống tốt nhất để từ đó an tâm hơn khi gieo trồng xạ đen xuống vườn ươm. Mỗi một lần ươm cây là cả tâm huyết người gieo trồng đặt vào đó, đừng để vườn ươm của bạn không lên nổi một vài cây khi mua hạt giống không đảm bảo chất lượng nhé.

Hi vọng rằng với cách chăm sóc cây xạ đen từ giâm cành và hạt giống như trên, mọi người sẽ biết cách nhân giống loại cây này tốt nhất. Không những vậy mọi người cùng biết được nên mua hạt giống ở đâu chất lượng, cây giống khỏe mạnh nhất.

 

Xem thêm:

Áp xe quanh hậu môn Idelalisib Ghép tụy điều trị bệnh tiểu đường: nên hay không nên? Ngứa da Ceritine Tác hại của nấm lim xanh cách sơ chế uống nấm lim xanh kiêng gì?

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!