Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Khám xét nghiệm ung thư Cách tự xét nghiệm ung thư da nhanh nhất

Cách tự xét nghiệm ung thư da nhanh nhất

Xét nghiệm ung thư da như thế nào nhanh nhất? Với vài phút để thực hiện các bước cơ bản sau đây, bạn có thể nhận biết những dấu hiệu bất thường trên cơ thể cảnh báo về bệnh ung thư da.

Đến một căn phòng sáng:Theo Health, nơi tốt nhất để kiểm tra da vào mỗi tháng là trong một căn phòng đủ sáng. Ánh sáng mạnh và một chiếc gương to sẽ giúp bạn nhìn rõ phía trước và phía sau cơ thể.

Các quy tắc xét nghiệm ung thư da: Đầu tiên kiểm tra toàn thân từ trước ra sau, tiếp đến giơ cao tay lên để kiểm tra 2 bên sườn. Quy tắc: Tìm những nốt ruồi có 2 bên không đối xứng nhau; viền ngoài không đều; màu sắc không đồng nhất; đường kính lớn hơn 4 mm; nốt ruồi có kích thước lớn dần, ngứa, viêm.

xét nghiệm ung thư da

Nên khám sức khỏe định kì thường xuyên để phòng tránh ung thư da

  Cách kiểm tra ung thư da qua các nốt ruồi

Kiểm tra kỹ những nơi ít để ý: Gập khuỷu tay và kiểm tra kỹ các vùng như cánh tay, nách, lòng bàn tay do những nơi này dễ bị u sắc tố ALM. Lòng bàn chân, móng chân, tay cũng là nơi bạn cần chú ý.

Các ngón tay và ngón chân: Kiểm tra từ mặt trước đến mặt sau của cẳng chân, bàn chân, các kẽ ngón chân và lòng bàn chân. Đừng quên kiểm tra móng tay và móng chân. Các dải sắc tố mới và bất thường trên móng tay có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Trên bả vai: Kiểm tra vùng sau cổ và da đầu, có thể nhờ bạn bè giúp đỡ. Mặc dù chỉ có 6% nguy cơ u sắc tố phát sinh từ da đầu nhưng chúng có thể gây tử vong do thường phát hiện muộn.

xét nghiệm ung thư da

Hãy cẩn trọng với những nốt ruồi ở vị trí bất thường

Kiểm tra ung thư da vùng trên bả vai

Kiểm tra bằng gương cầm tay:Theo Tiến sĩ về da liễu Debra Jaliman ở New York (Mỹ), thay vì đứng trước gương treo tường thì dùng gương cầm tay dễ quan sát vùng lưng, hông hơn. Khi thấy những biểu hiện bất thường đáng nghi, bạn hãy đến gặp bác sĩ da liễu để tầm soát bệnh kịp thời.

Các bước trên cũng chỉ là cách xét nghiệm ung thư da tạm thời. Để chẩn đoán đúng và phát hiện sớm ung thư da thì các bạn nên đi khám ở bệnh viện.

Xem thêm : Các cơ sở điều trị ung thư

Nguồn:Zing.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588