Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Khám xét nghiệm ung thư Cách nhận biết ung thư tinh hoàn ?

Cách nhận biết ung thư tinh hoàn ?

Ung thư tinh hoàn là căn bệnh khó nói của cách mày râu. Do đó, việc tự nhận biết ung thư tinh hoàn kịp thời có thể giúp ta phòng ngừa và chữa trị kịp thời căn bệnh khó nói này.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn bao gồm đau âm ỉ hoặc đau nhói ở tinh hoàn hay khó chịu ở bìu hoặc có cảm giác nặng nề. Ung thư tinh hoàn còn gây khó chịu ở vùng bụng dưới, sự tích tụ dịch và mệt mỏi đột ngột là những dấu hiệu khác của căn bệnh gây chết người này.

Qua việc tự kiểm tra thường xuyên hằng ngày, bạn có thể dễ nhận thấy những thay đổi dù nhỏ và cảm nhận được những bất thường. Khoảng thời gian kiểm tra tinh hoàn tốt nhất nên là sau khi tắm nước ấm, vì khi đó da đang giãn ra nhất. Kiểm tra theo các bước dưới đây:

Để tinh hoàn trong lòng bàn tay và so sánh hai bên. Nhiều nam giới có một bên tinh hoàn lớn hơn bên kia hoặc một bên thấp hơn và không nên lo lắng nếu bạn ở trong trường hợp này.

nhận biết ung thư tinh hoàn

Cách nhận biết ung thư tinh hoàn ở nam giới

Sau khi đặt các ngón tay ra sau bìu và nhẹ nhàng nâng tinh hoàn giữa ngón tay cái và các ngón tay của bạn để tìm xem có mụn cứng hoặc vết sưng hoặc bất cứ thay đổi nào về hình dạng và kiểm tra từng bên tinh hoàn một để có thể nhận biết được ung thư tinh hoàn. Nếu tinh hoàn có hình ô van và chắc nhưng không cứng thì bạn không bị ung thư tinh hoàn.

Ngoài các trường hợp không có dấu nhận biết ung thư tinh hoàn thì phần lớn các trường hợp ung thư tinh hoàn bắt đầu với một khối sưng không đau trong tinh hoàn. Đôi khi nó có thể gây đau hoặc khó chịu hoặc cảm giác nặng ở bìu. Và nếu có gì bất thường, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ.

Tham khảo : Các cơ sở điều trị ung thư tại việt nam

Nguồn: Báo Dân Trí

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!