Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Chân dài và tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng

Chân dài và tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng

Có rất nhiều yếu tố quyết định tới nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở mỗi người như tuổi tác, chế độ sinh hoạt, ăn uống… Mới đây nhất các nhà nghiên cứu ở Anh đã công bố mối liên quan giữa “chân dài” và căn bệnh ung thư buồng trứng.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng tăng 5cm chiều cao của phụ nữ sẽ kéo theo nguy cơ mắc ung thư buồng trứng tăng thêm 7%, điều ấy chứng tỏ những người có chiều cao vượt trội thường có tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người có chiều cao trung bình.

Nghiên cứu của Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu trên 80.000 phụ nữ khỏe mạnh và 25.000 phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, dựa theo số liệu được gửi đến từ 47 cuộc nghiên cứu tại hơn 14 quốc gia. Theo đó, chiều cao là nhân tố gây ảnh hưởng tiêu tực tới nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Cụ thể, đó là so sánh mức độ chênh lệch nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở hai người phụ nữ cao 1,5m và cao 1,65m thì người phụ nữ 1,65m có tỷ lệ mắc bệnh hơn tới 23%.

Chân dài và nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Chân dài và nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Trong khi đó chiều cao trung bình của phụ nữ ngày càng được cải thiện bởi chế độ ăn uống bổ sung nhiều dưỡng chất cùng với sự cải thiện của gen. Kết quả nghiên cứu này cực kỳ quan trọng đối với các nước trên thế giới và khiến cho các nhà khoa học phải “đau đầu” tìm kiếm các cách làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng có thể xảy ra.

Chân dài có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao chính là kết quả của các nhà nghiên cứu. Do vậy để ngăn ngừa ung thư có thể xảy ra chúng ta cần cải thiện chất lượng cuộc sống như ăn uống đầy đủ chất, bổ sung thêm các loại thực phẩm có khả năng chống lại ung thư buồng trứng, hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt điều độ…

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Chan-dai-de-mac-ung-thu-buong-trung-post49695.gd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!