Chuyên gia cảnh báo béo phì gây ung thư và tử vong nhanh chóng

Chuyên gia cảnh báo béo phì gây ung thư và tử vong nhanh chóng

Ung thư là căn bệnh nan y đe dọa tính mạng của hàng nghìn bệnh nhân,theo công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa The Lancet của Anh, những bệnh phổ biến đều bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng, và nguyên nhân dẫn đến tử vong đều có nguyên nhân từ béo phì, ung thư.

Sau khi thu nhập dữ liệu của 5 triệu người sống tại Anh trong thời gian 7 năm, các nhà khoa học thuộc Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London (Anh) đã đưa ra kết luận xác nhận sự liên quan giữa béo phì với các bệnh ung thư.

Béo phì gây ung thư

Người béo phì có nguy cơ ung thư cao hơn so với người bình thường

Các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo, mỗi năm sẽ có thêm 3700 người được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư nếu tình trạng béo phì ở nước này vẫn diễn ra với tốc độ như hiện nay. Trước đây các bác sỹ cảnh báo, thừa cân làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng nghiên cứu này làm sáng tỏ những bệnh ung thư nào mà người béo phì có nguy cơ mắc, trong đó có ung thư thận, ung thư cổ tử cung, ung thư vú.

Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên cho mọi người nếu duy trì cân nặng hợp lí sẽ giúp giảm nguy cơ mắc béo phì, ung thư và cách tốt nhất để có thể thực hiện được điều này là hàng ngày tuân thủ tốt thực đơn lành mạnh, cân bằng và tập thể dục đều đặn.

Hiện nay, căn bệnh nan y này chủ yếu được phát hiện ở những người cao tuổi và đang có dấu hiệu xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi do chế độ ăn uống, tập luyện không phù hợp, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn trước những nguyên nhân gây ung thư, béo phì.

Nguồn:

http://www.baomoi.com/beo-phi-de-mac-10-benh-ung-thu-pho-bien/c/20996438.epi

Xem thêm:

Nguyên nhân, cơ chế sinh bệnh loãng xương Thông tin y tế trên các báo ngày 11/5/2021 Râu ngô Điều trị suy tim như thế nào? Huyệt độc tỵ là gì? Vị trí, công dụng chữa bệnh hiệu quả cao Bán nấm lim tại Quảng Bình đúng giá gốc nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!