Những sai lầm chết người dẫn đến nguyên nhân ung thư đại tràng cho cả nhà

Những sai lầm chết người dẫn đến nguyên nhân ung thư đại tràng cho cả nhà

Đôi khi vì cách ăn uống sai lầm phổ biến chính là nguyên nhân ung thư đại tràng mà bạn không biết.

Các loại thịt màu đỏ, tiêu biểu là thịt lợn và thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc ung thư và các bệnh mạn tính cao hơn nhiều lần những người ít ăn chúng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thịt đỏ có chứa một loại đường mà cơ thể con người không tự sản xuất ra được (Neu5Gc). Khi bạn nạp thịt đỏ vào cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể dễ gây viêm nhiễm tế bào, lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.

Nguyên nhân ung thư đại tràng

Ăn nhiều thịt đỏ sẽ là nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng

Ăn nhiều thịt đỏ hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư ruột kết…Vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn khoảng 70g thịt đỏ để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà thôi.

Ăn quá nhiều các món nướng

Có thể bạn không biết, chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines là nguyên nhân ung thư đại tràng.  Đặc biệt khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Những phần thịt đã bị cháy đen chứa nhiều chất hóa học gây ung thư nhất, vì vậy hãy loại bỏ chúng trước khi ăn.

Không nên để dầu ăn quá nóng khi chiên

Nguyên nhân ung thư đại tràng

Không nên để dầu quá nóng khi chiên sẽ làm phá hủy các chất chống oxy trong thực phẩm

Nhiều người cho rằng khi chiên phải để dầu ăn nóng thì mới ngon nhưng điều này đã vô tình khiến món ăn gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Bởi khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C. Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.

Sử dụng dầu ăn đã qua chế biến nhiều lần

Việc sử dụng dầu ăn đã qua chế biến dù tiết kiệm nhưng nếu sử dùng dầu ăn qua nhiều lần chế biến, chắt qua chắt lại sẽ gây biến đổi chất và tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/sai-lam-chet-nguoi-khi-an-uong-gay-benh-ung-thu-cho-ca-nha-20150911142518857.htm

 

Xem thêm:

Dùng CumarGold hỗ trợ bệnh lý dạ dày Những tác dụng phụ của thuốc tây chữa đau dạ dày Tầm soát ung thư phổi Điều trị ung thư CumarGold có tốt không- nỗi trăn trở của nhiều người Tìm hiểu về nấm lim xanh với tác dụng và các loại nấm lim xanh rừng

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!