Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Lò vi sóng gây ung thư, đục thuỷ tinh thể nếu sử dụng sai cách

Lò vi sóng gây ung thư, đục thuỷ tinh thể nếu sử dụng sai cách

Lò vi sóng rất tiện lợi và giúp cho các món ăn trong gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Thế nhưng, thật đáng buồn khi lò vi sóng gây ung thư, đục thuỷ tinh thể nếu không sử dụng đúng cách.

Bên cạnh những tác dụng không thể chối cãi, lò vi sóng cũng mang đến nhiều ảnh hưởng xấu với sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh: Daily Mail
Daily Mail dẫn lời Tiến sĩ Magda Havas, một chuyên gia về bức xạ, lò vi sóng có thể là nguyên nhân khiến nhiều người tiêu dùng bị đục thủy tinh thể, ung thư.

Lò vi sóng nguy hiểm như thế nào?

“Điều quan trọng nhất mà mọi người cần biết đó là lò vi sóng có thể bị rò rỉ bức xạ. Các nhà sản xuất đã thiết kế một tầm lưới kim loại giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi những con sóng bị rò rỉ. Tuy nhiên, tôi đã thử nghiệm hơn chục các thương hiệu phổ biến nhất và chúng đều bị rò bức xạ”, tiến sĩ Havas giải thích.

Hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng có thể rò rỉ chất gây ung thư trong quá trình làm nóng bằng lò vi sóng. Ảnh: Daily Mail
“Lò vi sóng làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong tất cả các loại thực phẩm. Các enzyme sẽ bị biến tính do quá trình bức xạ. Nghĩa là bạn chỉ thu được một phần nhỏ của các chất dinh dưỡng”, tiến sĩ cho biết.

Để người tiêu dùng hiểu hơn, tiến sĩ đã tiến hành các thí nghiệm để chứng minh. Khi những con cừu được sinh ra, chúng giống như những đứa trẻ, chúng cần những giọt sữa non đầu tiên của mẹ vì trong đó có nồng độ chất dinh dưỡng và kháng thể cao.

“Chúng tôi thường vắt sữa của một con cừu mẹ và trữ lượng sữa non đó trong tủ lạnh để đề phòng trường hợp những con cừu mẹ khác không có sữa. Đặc biệt, chúng tôi không bao giờ cho chúng vào lò vi sóng vì nó sẽ phá hủy sữa non”, bà cho hay.

Lò vi sóng gây ung thư nếu chúng bị rò rỉ

Lò vi sóng ảnh hưởng như thế nào đến con người?

Các sóng bức xạ được sử dụng trong lò vi sóng được dùng để đun nóng nước, trong khi đó, cơ thể con người phần lớn là nước nên chúng ta tự nhiên hấp thụ bức xạ vi sóng.
Các nhà khoa học đều đồng tình, lò vi sóng có thể gây đục thủy tinh thể. Ảnh: Daily Mail
Tiến sĩ Havas cho biết, hiện tại giới chuyên gia đưa ra rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về sự nguy hiểm của lò vi sóng. Nhưng một điều mà hầu như tất cả các nhà khoa học đều đồng tình là lò vi sóng có thể gây đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến gây thị lực kém ở những người trên 40 tuổi. Nó cũng là nguyên nhân chính gây mù lòa, cao hơn cả bệnh tăng nhãn áp. Ngoài việc thay kính mới và sử dụng kính mát để chống chói mắt, cách điều trị hiệu quả duy nhất là phẫu thuật.

“Đứng trước lò vi sóng để xem thức ăn hoặc đi xung quanh là cách cơ thể hấp thụ bức xạ, gây đục thủy tinh thể. Nếu bạn làm điều đó liên tục, bạn sẽ nhanh chóng làm hỏng đôi mắt của bạn”, tiến sĩ khẳng định.

Tiến sĩ Havas đã tìm ra những chất gây ung thư khi quay thực phẩm trong lò vi sóng.

Thứ nhất, nhiều loại hộp nhựa kém chất lượng rò rỉ chất gây ung thư ra thức ăn khi chúng được làm nóng lên.

Thứ hai, thực phẩm có chứa các loại hóa chất như BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen – chúng đều có mối liên hệ với ung thư.

Ảnh hưởng xấu đến tim mạch

Trong nghiên cứu của mình, tiến sĩ Havas phát hiện “bằng chứng rõ ràng”, rằng tần số vi sóng có ảnh hưởng đến tim của con người. Bà tiến hành theo dõi nhịp tim của những người đứng gần lò vi sóng: nhịp tim của họ đã thay đổi khác thường khi bật lò.

Thay đổi nồng độ trong máu

Theo một nghiên cứu ở Thụy Sĩ, những người ăn bữa sáng quay nóng bằng lò vi sóng sẽ bị sụt giảm lượng tế bào máu đỏ, gia tăng các tế bào máu trắng và tăng cholesterol.

Làm sao để hạn chế, loại bỏ những tác hại của lò vi sóng với sức khỏe?

Rời khỏi phòng

“Đó là một sự lựa chọn cá nhân. Nếu bạn đang sử dụng lò, hãy đi ra khỏi bếp. Đừng chỉ đứng ở phía bên kia bức tường, bạn cần phải đi càng xa càng tốt. Các sóng vi ba có thể xuyên qua các bức tường nên cơ thể bạn vẫn có thể hấp thụ”, bà chia sẻ.

Giữ trẻ em ở xa
Hãy rời khỏi phòng và không bao giờ cho trẻ lại gần lo vì sóng khi đang sử dụng. Ảnh: Daily Mail
“Đừng sử dụng lò vi sóng khi bạn đang để con ngồi trong phòng. Tôi không bao giờ để cháu tôi ở gần nó”, bà nhấn mạnh.

Làm sao để biết lò vi sóng nhà bạn bị rò rỉ?

Những thứ bạn cần:

– Một chiếc điện thoại di động có sóng (không phải ở chế độ máy bay)

– Lò vi sóng

Bạn cần làm:

– Đặt điện thoại di động vào trong lò vi sóng và đóng nắp

– Không bật lò vi sóng

– Dùng điện thoại khác để gọi vào số trong đang để trong lò

Nếu điện thoại rung, nghĩa là các lớp sóng có thể đi qua các lưới bảo vệ.

Tìm hiểu thêm một số chất gây ung thư da tại đây.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/tu-duc-thuy-tinh-the-den-ung-thu-lo-vi-song-la-ke-sat-nhan-neu-bi-ro-ri-d44493.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!