Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản bạn đã biết hết chưa?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản bạn đã biết hết chưa?

Rượu, béo phí là một trong các nguyên nhân gây ung thư thanh quản chủ yếu hiện nay.

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AICR), béo phì liên quan tới 11 loại ung thư và rượu liên quan đến 6 loại ung thư và bệnh ung thư thanh quản cũng không ngoại lệ.

Có nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Một trong các nguyên nhân gây ung thư thanh quản là từ rượu

Dù biết uống nhiều rượu không tốt cho sức khỏe, nhưng mọi người vẫn không thể bỏ được. Rượu có thể trực tiếp gây ung thư, hoặc nó có thể gây tổn hại đến niêm mạc của thực quản, trào ngược axit mãn tính là một yếu tố nguy cơ ung thư thực quản. Ung thư thực quản là nguyên nhân thứ sáu phổ biến nhất gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới và là nguyên nhân thứ bảy gây tử vong do ung thư ở nam giới Hoa Kỳ.

Hãy phòng ngừa các nguyên nhân gây ung thư thanh quản bằng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, không sử dụng rượu bia và hạn chế ăn đồ béo. Nếu phát hiện cơ thể có những biểu hiện hãy tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám và tìm ra phương pháp trị bệnh tốt nhất.

Nguồn báo: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/ruou-beo-phi-nguyen-nhan-chinh-gay-ung-thu-thuc-quan/694960.antd

Xem thêm:

Tăng acid uric máu và sự chuyển hóa purin hình thành bệnh gout(gút) Các biểu hiện của bệnh viêm dạ dày dễ nhận biết Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và thông tin cần biết Hàm lượng purin của các loại thực phẩm người mắc gout cần biết Chế độ ăn uống cho người bị đau dạ dày Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước cách nấu uống nấm lim rừng

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!