Phụ nữ làm việc nhiều nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường

Phụ nữ làm việc nhiều nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường

Ngày nay khi mà bình đẳng giới được đề cao, phụ nữ được coi trọng và tự chủ. Họ làm việc nhiều giờ liên tục, vậy họ có biết là phụ nữ làm việc nhiều nguy cơ mắc ung thư cao.

 

Địa vị của người phụ nữ hiện đại được đánh giá rất cao, họ tự chủ trong tất cả mọi việc và họ kiếm tiền như một người đàn ông, thậm chí họ làm việc để thăng chức, để khẳng định bản thân không kém phái mạnh. Nhưng làm việc với cường độ nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Phụ nữ làm việc nhiều nguy cơ mắc ung thư cao hơn bình thường

 

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên gần 7.500 người Mỹ cho thấy phụ nữ làm việc trên 40 giờ/tuần trong 30 năm có nguy cơ giảm tuổi thọ nhiều hơn so với phụ nữ làm việc 40 giờ/tuần trở xuống. Bên cạnh đó phụ nữ làm việc từ 60 giờ trở lên mỗi tuần trong 30 năm thì các nguy cơ bệnh tật như tiểu đường, ung thư, bệnh tim, viêm khớp tăng lên gấp ba.

Phụ nữ càng ngày chiếm giữ nhiều vị trí quan trọng, nắm giữ nhiều vai trò trong công việc sẽ phải nhận nhiều hậu quả bệnh tật vì các căng thẳng công việc. Điều nguy hiểm là những phụ nữ ở lứa tuổi 20-40 lại thường không quan tâm nhiều đến ảnh hưởng của cường độ công việc đến sức khỏe về sau.

Rất nhiều hậu quả về sức khỏe của việc làm việc với cường độ và thời gian nhiều đối với nam giới không nghiêm trọng như đối với phụ nữ.

Nguy cơ mắc ung thư của phụ nữ làm việc nhiều

Giải thích điều này, các nhà khoa học cho rằng một phần do phụ nữ thường là người chịu trách nhiệm gia đình nhiều hơn, ngoài ra còn dễ bị áp lực và căng thẳng trong công việc hơn nam giới khi phải làm nhiều giờ. Phụ nữ thường ít có sự thoải mái trong công việc vì khó cân bằng các yêu cầu công việc với các trách nhiệm gia đình.

Các nhà khoa học cảnh báo phụ nữ làm việc nhiều nguy cơ mắc ung thư cao hơn bình thường. Vì vậy phụ nữ nên biết cách chăm sóc bản thân và dung hòa công việc sao cho phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe.
Link nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phu-nu-tham-viec-coi-chung-benh-ung-thu-635580.html

Xem thêm:

Nhân quả óc chó mỹ Chữa yếu sinh lý bằng trứng vịt lộn có hiệu quả không? Phấn Hoa Lá chùm ngây Chữa viêm da dị ứng bằng thuốc Nam với các thảo dược Cách chữa yếu sinh lý ở nam giới với nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!