Thức ăn nhiều đạm tăng nguy cơ ung thư cho người sử dụng

Thức ăn nhiều đạm tăng nguy cơ ung thư cho người sử dụng

Ăn nhiều thức ăn giàu protein và đạm như cá, trứng, sữa…rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, mới đây một số nghiên cứu của Hiệp hội các nhà dinh dưỡng học Pháp đã khẳng định thức ăn chứa nhiều đạm tăng nguy cơ ung thư.

Theo nhà nghiên cứu Florence Rossi thuộc Hiệp hội các nhà dinh dưỡng học Pháp, cho biết chất đạm là các phân tử trung tính, nó mang lại hiệu quả tích cực đối với cơ bắp và thân hình. Nhưng việc tiêu thụ quá nhiều chất đạm có thể tác hại trực tiếp đến các chức năng của thận và gan.
Trong 20 năm qua các nhà nghiên cứu ở Italy và Mỹ phối hợp thực hiện cho thấy những người tiêu thụ nhiều đạm động vật có nguy cơ chết vì ung thư cao gấp 4 lần so với những người có chế độ ăn nghèo protein.

Thức ăn nhiều đạm tăng nguy cơ ung thư

Thức ăn nhiều đạm tăng nguy cơ ung thư

Kết luận được các nhà nghiên cứu khoa học đưa ra: “Quá nhiều đạm trong bữa ăn cũng nguy hiểm cho sức khỏe như thuốc lá,” đồng thời cũng nhấn mạnh ngũ cốc tuy rất giàu đạm nhưng lại vô hại đối với sức khỏe nếu được sử dụng với lượng vừa đủ.

Các nhà khoa học cho biết thực phẩm từ động vật chứa nhiều độc tố do không kiểm soát được thức ăn chăn nuôi. Chất đạm động vật vượt mức còn sót trong thịt gây hại cho sức khỏe người dùng. Các protein là chất kích thích tạo ra phân tử IGF-1 cần thiết cho tăng trưởng, nhưng IGF-1 lại kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Ở nhiều quốc gia phát triển, tầng lớp trung lưu đang phải đối phó với việc béo phì bằng cách hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, thậm chí nhiều người giảm lượng đường và chất béo thấp hơn mức tối thiểu cần thiết, song ít ai để ý hạn chế dùng chất đạm.

Thức ăn nhiều đạm chỉ tăng nguy cơ ung thư cho người sử dụng khi ban ăn quá nhiều chúng. Nếu sử dụng với một lượng vừa đủ các thực phẩm này sẽ rất tốt với cơ thể con người. Vì vậy, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, bạn cần tránh lạm dụng loại thực phẩm này, mà chỉ nên hấp thụ một lượng chất đạm phù hợp với cơ thể của mình.

Theo nguồn: Báo pháp luật

Xem thêm:

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả Thanh ngâm Thuốc nam trị Xơ gan cổ trướng Thông tin và cách sử dụng cà gai leo Thăng dược Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg bán và mua nấm lim xanh ở đâu?

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!