Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Bạn đã biết chế độ ăn uống giúp phòng tránh ung thư?

Bạn đã biết chế độ ăn uống giúp phòng tránh ung thư?

Cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, dồi dào đảm bảo góp phần nâng cao sự sống cho cơ thể. Đặc biệt ăn uống giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

Không chỉ duy trì lối sống lành mạnh bằng việc thực hiện khám bệnh định kỳ, mà cần phải có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh để có thể phòng tránh ung thư tốt nhất. rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh có nhiều loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này như:

Thực hiện cân bằng thực phẩm: Chắc chắn không có loại thực phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư, tuy nhiên sự kết hợp của các loại thực phẩm này cũng có thể cho sức khỏe tốt, giúp phòng tránh bệnh tật. Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ vừa đưa ra một cách thức chống lại căn bệnh nguy hiểm này đó là trong 1 khẩu phần ăn, 2/3 số thực phẩm phải có nguồn gốc từ thực vật, đạm từ động vật không được nhiều hơn 1/3.

Thay đổi bữa ăn giúp chống ung thư: Nếu chế độ ăn uống của gia đình bạn càng nhiều màu sắc thì khả năng phòng chống ung thư càng cao. Nhất là những loại trái cây và rau quả có nhiều màu. Các chuyên gia ung thư cho rằng, ăn nhiều trái cây rau quả không chỉ giúp chống ung thư còn giúp chống béo phì, giảm nguy cơ ung thư đại tràng, thực quản và thận. Tăng cường rau xanh trong bữa ăn nhất là rau màu xanh đậm, các loại quả màu đỏ và màu cam có khả năng tiêu diệt các gốc tự do phát sinh ung thư.

Thực hiện chế độ ăn nhiều màu sắc mỗi ngày

Ăn sáng sẽ giảm nguy cơ ung thư: Nếu bạn có chế độ ăn giàu folate – nghĩa là bạn sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin B – đây là loại vitamin có thể giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại tràng, ung thư trực tràng và vú. Nên ăn nhiều ngũ cốc đặc biệt vào bữa sáng sẽ giúp cung cấp folate cho cơ thể. Hàm lượng folate còn có trong nước cam, hay các loại quả như dưa hấu, dâu tây. Một số thực phẩm có hàm lượng folate cao phải kể đến như trứng, mămg tây, các loại đậu, hạt hướng dương, rau lá rau xanh như rau bina. Cách tốt nhất để đủ folate cho cơ thể là bằng cách ăn các loại trái cây, rau quả, và các sản phẩm ngũ cốc.

Hạn chế các loại thịt chế biến: Nếu như bạn thường xuyên ăn xúc xích và các loại thịt trong một thời gian dài như xúc xích, thịt hun khói, thịt nguội…sẽ làm tăng nguy cơ trực tràng, hoặc ung thư dạ dày. Hơn nữa, ăn các loại thịt chế biến sẵn và được bảo quản bằng thuốc có nguy cơ cao dẫn bạn tới bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, trong việc xây dựng chế độ ăn uống giúp phòng tránh ung thư tốt và hiệu quả bạn cần hạn chế uống rượu, thường xuyên cung cấp cà chua, tích cực uống nhiều nước, bổ sung các loại thực phẩm họ đậu, rau họ cải, nghệ… cùng nhiều loại trái cây có lợi khác. Chắc chắn cơ thể sẽ có thể phòng tránh được ung thư nếu ngồn dinh dưỡng bạn cung cấp cho cơ thể đầy đủ và khoa học.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/bi-kip-an-uong-de-phong-tranh-benh-ung-thu-n118728.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!