3 đối tượng dễ bị ung thư dạ dày nhất

3 đối tượng dễ bị ung thư dạ dày nhất

Ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp và có thể xảy ra với mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Tuy nhiên với 3 đối tượng dưới đây sẽ dễ bị ung thư dạ dày nhất.

Người thường xuyên ăn mặn, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Chế độ ăn quá mặn với các thực phẩm ăn nhanh, được chế biến sẵn là một trong những yếu tố dẫn tới nguy cơ ung thư dạ dày. Ngoài ra bạn cần tránh xa các thực phẩm như thịt hun khói, các loại thịt đỏ, thịt đã qua nhiều công đoạn chế biến, rau quả ngâm dấm. Các chất nitrates, nitrites có trong thịt đã chế biến cũng có thể được một số loài  vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có thể gây ung thư dạ dày. Ăn phải thực phẩm có nhiễm chất afltoxin từ nấm làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Người nhiễm vi khuẩn H.P

Vi khuẩn HP gây nên ung thư dạ dày

Vi khuẩn HP gây nên ung thư dạ dày

Vi khuẩn H.P là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh ung thư máu. Vi khuẩn này sống trong dạ dày, dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày, sát cạnh các tế bào biểu mô, không xâm nhập các mô. H.P sống được trong môi trường axit ở dạ dày vì nó đòi hỏi ôxy ở mức độ rất thấp và sản xuất ra nhiều urease, urease sẽ chuyển ure thành amoniac làm cho môi trường sinh sống của HP trở thành kiềm. Ngoài ra HP còn sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này gây bệnh cho niêm mạc dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng. Ở một số người nếu vi khuẩn ở trong dạ dày thời gian dài nhiều năm có thể gây ung thư dạ dày. Khoảng 65 – 80% số trường hợp ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn này.

Người nghiện thuốc lá và hút thuốc lá lâu năm

Hút thuốc gây nên ung thư dạ dày

Hút thuốc gây nên ung thư dạ dày

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính dây nên ung thư phổi, ngoài ra chúng còn gây nên các bệnh ung thư khác như làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 40%, thậm chí tới 82% ở người nghiện thuốc nặng so với người không hút thuốc lá. Một số nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ cao bị ung thư dạ dày xảy ra ở những người nghiện rượu.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/5-doi-tuong-de-mac-ung-thu-da-day-n118476.html

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng lá khôi tía Phụ nữ đang cho con bú nên sử dụng chè Dung không ? 5 Cách trị viêm da tiết bã bằng dầu dừa đơn giản mà hiệu quả Cách phân biệt nhục thung dung thật chất lượng Những lưu ý khi sử dụng trà nụ hoa hồng sấy khô Nấm lim xanh bài thuốc đông y chữa trị bệnh tiểu đường

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!