Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đàn ông phải biết

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đàn ông phải biết

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của họ. Vậy làm thế nào để nhân biết nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ?

Khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nam giới thường mang tâm lý e ngại và ngại đi chẩn đoán. Nhưng càng chẩn đoán muộn càng nguy hiểm Vì vậy thông tin về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sau là vô cùng cần thiết

  1. Yếu tố di truyền

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường có nguyên nhân phổ biến là di truyền từ gia đình. Các nghiên cứu chỉ ra, một người đàn ông có thể tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh ung thư nếu cha hoặc anh em của mình mắc bệnh. Nguy cơ này thậm chí còn cao hơn nếu 3 hoặc nhiều hơn các thành viên trong gia đình bị bệnh.

  1. Thực phẩm ăn uống

Trong thực tế, chế độ ăn có nhiều chất béo, ít rau quả là một trong những nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Béo phì là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh đáng báo động. Các nghiên cứu đã chỉ ra  ung thư tiền liệt tuyến có thể phòng ngừa bằng cách giảm cân.

nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Thực phẩm ăn uống có ý nghĩa lớn trong việc phòng tránh nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Để phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Ít chất béo, nhiều chất xơ.  Bổ sung nhiều loại thực phẩm có chứa các chất tự nhiên ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt như cà chua, dưa hấu, bông cải xanh và trà xanh… Bên cạnh đó thói quen tập thể dục cũng là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác.

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt có khả năng xuất hiện với mọi đàn ông. Bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống và sống lành mạnh, khoa học ngay từ hôm nay để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/quy-ong-canh-giac-voi-cac-yeu-to-nguy-co-gay-ung-thu-tuyen-tien-liet-429-195493.html

Xem thêm:

Món ăn, bài thuốc bổ máu Rau má khô Nấm cổ cò Chế phương thuốc hồi xuân đơn giản cho phái đẹp Cây sài hồ Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư xương trong thời gian ngắn

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!