Cách phòng tránh ung thư dạ dày bạn nên biết

Cách phòng tránh ung thư dạ dày bạn nên biết

Ung thư dạ dày là loại bệnh nguy hiểm có nguy cơ dẫn đến tử vong cao, bạn cần tìm hiểu cách phòng tránh ung thư dạ dày để giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh.

Hạn chế hoặc ăn ít muối

Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỷ lệ trung bình gần 32% mắc bệnh ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư.

Không ăn những thực phẩm nấm mốc

Không sử dụng thực phẩm nấm mốc là cách phòng tránh ung thư dạ dày bạn không nên bỏ qua. Bởi những loại thực phẩm này là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số đó có những chân khuẩn sản sinh ra đọc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thưc phẩm dưới tác dụng của nấm đọc sinh tố sản sinh ra nhiều nitrite và amin thứ cấp. Những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Không hút thuốc và hạn chế uống bia rượu

cách phòng tránh ung thư dạ dày

Trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng. Bên cạnh đó, việc vừa uống rượu, vừa hút thuốc, sẽ càng nguy hiểm hơn, bởi vì cồn có thể làm tăng tính thẩm thấu của niêm mạc tế bào, từ đó tăng sự hấp thụ các chất gây ung thư trong khói thuốc.

Hạn chế thực phẩm hun khói và dầu mỡ

Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy.

Chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh

cách phòng tránh ung thư dạ dày

Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng tránh ung thư dạ dày. Có thói quen ăn uống hợp lý. Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hay quá nóng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày.

Điều trị triệt để các bệnh có thể biến chứng thành ung thư dạ dày. Viêm loét dạ dày có 5-10% nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính và ung thư dạ dày cũng có mối quan hệ nhất định với nhau. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh trên cần thường xuyên kiểm tra và điều trị để triệt tiêu những biến chứng dẫn tới ung thư dạ dày.

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày được các chuyên gia y tế khuyên thực hiện. Hãy tự chủ động với sức khỏe của chính mình ngay từ hôm nay để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh nhé!

Nguồn: kienthuc.net

Xem thêm:

Da nổi mẩn ngứa: Tổng hợp 15 thủ phạm và cách kiểm soát hiệu quả Giảm cân 100% với các bài tập thể dục aerobic tại nhà Trẻ tuổi dậy thì ngồi xuống đứng lên chóng mặt do thiếu máu: Làm sao để ngăn ngừa? Hội chứng DRESS được chẩn đoán và điều trị như thế nào? Khám tiền hôn nhân: Lợi ích đủ đường! Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư xương trong thời gian ngắn

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!