Sử dụng thuốc sinh học giúp điều trị ung thư hiệu quả

Sử dụng thuốc sinh học giúp điều trị ung thư hiệu quả

Thuốc sinh học đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc ứng dụng vào điều trị nhiều nhóm bệnh ung thư. Mới đây, 150 đại biểu gồm các nhà khoa học và các bác sĩ đứng đầu ngành đã tham dự hội thảo về tầm quan trọng của thuốc sinh học trong điều trị bệnh.

Tại hội thảo lần này, nhóm các nhà chuyên gia, nhà nghiên cứu, các bác sĩ, dược sĩ tại hầu hết các bệnh viện lớn thảo luận về những vấn đề liên quan trực tiếp đến việc phát triển và ứng dụng thuốc sinh học giúp các Bác sĩ, Dược sĩ và các nhà quản lý nhận biết rõ tính chất đặc thù của thuốc sinh học và sự khác biệt với các thuốc hoá dược phân tử nhỏ, giữa thuốc sinh học tương tự và thuốc generic,…để có tiếp cận phù hợp và mục tiêu cuối cùng là đảm bảo người bệnh được tiếp cận thuốc sinh học chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Nghiên cứu thuốc sinh học giúp điều trị ung thư

Nghiên cứu thuốc sinh học giúp điều trị ung thư

Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm ADR quốc gia, phản ứng của cơ thể đối với các loại thuốc sinh học khá đa dạng. Có những cơ thể không phản ứng gì nhưng lại có những cơ thể trung hoà hoạt tính của thuốc làm thuốc mất hiệu quả, hoặc nghiêm trọng hơn là đe doạ tính mạng, dẫn đến tử vong. Tính an toàn mà đặc biệt là tính sinh miễn dịch của thuốc sinh học với các nguy cơ, phản ứng phụ không dự kiến trước thường chỉ được phát hiện trong giai đoạn lưu hành sau cấp phép. Vì thế, các thử nghiệm lâm sàng cùng với việc duy trì cảnh giác dược sau khi thuốc được lưu hành trên thị trường là yếu tố thiết yếu để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc điều trị ung thư trong thực hành lâm sàng. Trong đó, việc định danh và truy xuất nguồn gốc (nhà sản xuất, số lô) của thuốc sinh học nghi ngờ trong báo cáo biến cố bất lợi có vai trò tối quan trọng cho phép việc phát hiện nguy cơ sau lưu hành một cách chính xác. Tại thời điểm được cấp phép, tính tương tự có thể không được chứng minh cho tất cả các chỉ định và mục tiêu điều trị lâu dài. Do đó, theo các hướng dẫn quốc tế của châu Âu và Hoa Kỳ, tất cả các thuốc sinh học mới bao gồm cả thuốc sinh học tương tự đều nằm trong diện phải được tăng cường giám sát sau khi được cấp phép.

Sử dụng thuốc sinh học trong điều trị ung thư

Sử dụng thuốc sinh học trong điều trị ung thư

PGS.TS Trần Văn Thuấn đã phát biểu về tính an toàn của loại thuốc sinh học đối với các bệnh nhân ở Việt Nam: ”Không phải tất cả các bệnh nhân đều có thể tiếp cận với các thuốc sinh học này. Do đó, sự xuất hiện của các thuốc sinh học tương tự tại Việt Nam trong tương lai, nếu có sẽ mở rộng khả năng tiếp cận cho bệnh nhân. Thách thức đặt ra cho các Bác sĩ và bệnh nhân là phải làm sao nhận biết được thuốc sinh học tương tự là gì và có đặc điểm nào khác so với thuốc sinh học gốc hay thuốc sinh học không so sánh được để có quyết định lựa chọn tốt nhất cho từng bệnh nhân trong bối cảnh đầy đủ thông tin.”

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/ytesuckhoe/2016/7/428827/

Xem thêm:

Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe thật chi tiết Hướng dẫn chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không Trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa mẹ nên kiêng ăn gì? Lá bàng có công dụng chữa bệnh trĩ không ? Các bệnh phụ khoa thường gặp và mức độ nguy hiểm Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước ở nơi bán nấm lim xanh rừng

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!