Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Phòng chống ung thư bằng vắc xin đã được thử nghiệm

Phòng chống ung thư bằng vắc xin đã được thử nghiệm

Phòng chống ung thư bằng vắc xin hiện là phương pháp mới được đưa vào thử nghiệm. Đây là nguồn hy vọng mới cho các nhà khoa học và bệnh nhân trong việc nghiên cứu và phòng ngừa bệnh.

Nếu không được phát hiện sớm, ung thư được coi là “bản án tử hình” cho bất cứ ai mắc phải. Đây cũng chín là căn bệnh thách thức với các nhà khoa học từ nhiều thập kỷ nay. Sự phức tạp và những hậu quả nghiệm trọng tác động lên cơ thể người đang được rất nhiều nghiên cứu, tài liệu điều tra tìm hiểu, nhưng điều đặc biệt là chưa có một phương pháp trị liệu hiệu quả nào được tìm thấy.

phòng chống ung thư bằng vắc xin

Chính thức thử nghiệm phòng chống ung thư bằng vắc xin trên cơ thể người  

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, vắc xin mới phát triển có khả năng chống lại các khối u ung thư ngay cả giai đoạn bệnh đã phát triển, được nhóm nhà khoa học người Anh thử nghiệm trên người ở Anh. Đây là một khám phá cực kỳ quan trọng, làm tăng hi vọng sống cho các bệnh nhân được chẩn đoán. Theo amelioretasante.com, thử nghiệm lâm sàng trên con người với loại vắc xin này đã bắt đầu và bệnh nhân đầu tiên đã được tiêm thuốc. Các tác động của thuốc với người bệnh sẽ được theo dõi và phân tích trong 2 năm tiếp theo. Theo đó, hai người tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thuốc thử nghiệm tại Bệnh viện Guy ở London, Anh. Dự kiến, có tổng cộng khoảng 30 bệnh nhân dự kiến sẽ tham gia nghiên cứu trong vòng 2 năm tới.

Phương pháp điều trị mang lại nhiều hy vọng

Trong nhưng năm tới một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Hoàng gia London, sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng với phương pháp phòng chống ung thư bằng vắc xin trên 30 người tình nguyện khác nhau. Theo báo cáo được công bố, các thử nghiệm Vaper được tiến hành tại các trường đại học, nhiều viện nghiên cứu ở London, một bệnh viện và trung tâm điều tra Surrey,  sẽ tiếp xúc với các bệnh nhân tham gia để bắt đầu cuộc nghiên cứu trong năm nay. Trong 18 và 24 tháng, kết quả của hai bệnh nhân tiếp nhận vắc xin sẽ được công bố. Mục tiêu chính là thiết lập những lợi ích của phương pháp điều trị này, các tác dụng phụ là gì và ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ra sao. Các nhà nghiên cứu hi vọng, kết quả sẽ đem lại hiệu quả về điều trị và khả năng chống lại bệnh ung thư hơn chứ không phải là độc hại, để từ đó có thể được sử dụng trong thực hành lâm sàng. Các hoạt động của vắc xin này là tương tự như những người bảo vệ chúng ta chống lại nhiễm trùng và bệnh. Nó nhằm mục đích kích hoạt hệ thống miễn dịch để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư hình thành các khối u. Thành phần tạo nên hệ thống miễn dịch, trong đó bao gồm các tế bào máu trắng, có khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư bằng cách giết chết các tế bào khối u. Tuy nhiên, một số trong số họ có thể tránh sự phòng thủ tự nhiên, tác động ở giai đoạn bệnh đang phát triển và ngăn ngừa các phản ứng miễn dịch được chính xác. Bởi các tế bào ác tính có thể phá hủy các tế bào miễn dịch, làm giảm việc sản xuất các tế bào máu trắng khi ung thư đã lây lan đến tủy xương.

Vắc xin được tiêm cho các bệnh nhân gồm liều nhỏ các chất gây ra phản ứng miễn dịch bằng cách tăng sự hiện diện của kháng thể đặc biệt trong việc phát hiện và phá hủy các tác nhân có hại. Khả năng sản xuất các kháng thể này được giữ lại trong một thời gian, giúp hệ thống miễn dịch có khả năng bảo vệ khi phải đối mặt với những căn bệnh tương tự. Bằng cách này, vắc xin mới đã được thử nghiệm bao gồm những mảnh nhỏ của một loại enzyme được tìm thấy trong các tế bào ung thư có tên “phiên bản sao chép ngược telomerase” (TERT). Telomerase chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sự phân bào của tất cả các tế bào sống của con người. Theo các chuyên gia vắc xin mới sẽ kích thích hệ miễn dịch của bệnh nhân sản sinh ra các kháng thể có khả năng tấn công enzym này, do đó hỗ trợ việc phá hủy các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Một trong số những bệnh nhân được tiêm loại vắc xin này là Kelly Potter, 35 tuổi, người được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối mùa hè năm ngoái. Cô Potter bày tỏ, việc tham gia nghiên cứu đã thay đổi cuộc sống của cô theo hướng tốt hơn và cô cảm thấy “tuyệt vời khi là một phần của thứ gì đó có thể mang tính đột phá”.

Nếu nghiên cứu được các nhà khoa học phát triển thành công thì con người sẽ có một loại vắc xin hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả nhất từ trước tới nay.

Trích nguồn báo: Thể thao Việt Nam

Xem thêm:

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!