Hiểm họa mang tên viêm đại tràng mạn tính

Hiểm họa mang tên viêm đại tràng mạn tính

Ở nước ta, bệnh viêm đại tràng chiếm khoảng 20% dân số mắc phải và đang có xu hướng gia tăng. Mỗi chúng ta cần làm gì để tránh xa căn bệnh này? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp.

Hiểu để hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm

Đa số bệnh nhân mắc phải bệnh viêm đại tràng mạn tính khả năng tái phát bệnh là rất cao. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do người bệnh chưa có những hiểu biết đúng đắn về căn bệnh này như:

viêm đại tràng mạn tính

Bệnh viêm đại tràng mạn tính cần được hỗ trợ điều trị sớm

+ Sử dụng thuốc không đúng cách: nhiều người bị viêm đại tràng tự mua thuốc uống, kháng viêm, men vi sinh, thuốc cầm tiêu chảy… để giải quyết các triệu chứng của bệnh như đau bụng, đi ngoài phân lỏng, đầy bụng… mà không cần đi thăm khám bệnh viện.

Đây là hành động sai lầm và nguy hại cho cơ thể không giúp triệt tiêu được bệnh. Ngoài ra, việc lạm dụng các loại thuốc này còn có thể gây nhờn thuốc và làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Cũng có những trường hợp dùng thuốc thấy có hiệu quả là ngưng dùng thuốc mà không biết rằng, các tổn thương trên niêm mạc đại tràng và chức năng hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

+ Sai lầm ở chế độ ăn uống, sinh hoạt khiến cho đại tràng bị kích thích nên thuốc ít có tác dụng hoặc tác dụng chậm, thậm chí không có tác dụng. Hậu quả là bệnh không khỏi mà còn nặng hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng sao cho đúng?

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh rõ ràng được rằng bệnh đại tràng tái phát do đâu. Theo y học cổ truyền thì cho rằng, sở dĩ đại tràng dễ bị viêm, tái phát và trở thành bệnh mạn tính là do công năng của hệ tiêu hóa bị suy yếu, mất cân bằng.

Chính vì vậy, người bệnh nên có phương pháp trị liệu bệnh hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu khi bệnh mới phát triển. Bệnh càng kéo dài, các tổn thương gây ra cho đại tràng càng sâu rộng và rất khó lành lại.

Để hạn chế tình trạng tái phát của bệnh viêm đại tràng mạn tính, người bệnh nên hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu. Ngoài ra hãy kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học để ngăn ngừa bệnh, tránh tình trạng sau khi khỏi bệnh nhân lại mắc lại.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong và ngoài môi trường dạ dày? 5 bài tập thể dục cho người đau dạ dày khỏe, dẻo dai Top 10+ loại men vi sinh, men tiêu hóa tốt cho trẻ mẹ nên biết Nhiễm khuẩn Hp ở trẻ nhỏ: biến chứng và cách phát hiện Bầu bị đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì? Thực đơn chuẩn Sử dụng nấm lim xanh như thế nào đúng cách uống nấm lim rừng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!