Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư nhờ dùng nghệ tươi

Phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư nhờ dùng nghệ tươi

Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy tại Việt Nam con số người mắc ung thư do Hội Ung thư Việt Nam đưa ra có hơn 110.000 trường hợp ca ung thư mới được phát hiện ra và con số này đang càng ngày càng tăng .Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về phương pháp phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư nhờ dùng nghệ tươi

Theo như nghiên cứu cho thấy các phương pháp điều trị hiện nay như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… đều để lại tác dụng xấu. Nhiều bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì ung thư.

Các nhà khoa học nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy tinh nghệ ( tên khoa học là curcumin) làm gián đoạn chu kỳ tế bào, có tác dụng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Vậy nghệ là món ăn phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư hiệu quả

Phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư

Nghệ là phương pháp phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư

Trong ngành y học các nước hiện nay, curcumin đã được coi như một phân tử tuyệt vời trong việc phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư hiện nay.
Tuy nhiên, có những yếu tố cản trở lớn nhất khi áp dụng trên người là curcumin rất ít tan trong nước nên sinh khả dụng rất thấp, mặt khác curcumin còn bị chuyển hóa nhanh trong gan nên chỉ 2-3% curcumin được hấp thu vào máu.
Để khắc phục những trở ngại này, nhiều biện pháp đã được thử nghiệm như bổ sung chất phụ trợ piperin, tạo phức chelat với kim loại, dùng dạng curcumuin liposom, phức hợp phospholipid, sản xuất curcumin dưới dạng tiểu phân nano có kích thước từ 10 đến 200 nm.
Trong số các biện pháp trên, nano curcumin được đánh giá là có hiệu quả nhất trong việc phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư. Trên thế giới bằng sáng chế đầu tiên về Nano Curcumin được cấp năm 2005 cho các nhà khoa học Mỹ.
Ở Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin với tên gọi Cumargold từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ là 1 trong những thực phẩm phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư hiệu quả nhất.

Phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư

Phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư từ nghệ

Nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp.
Theo các nhà khoa học cho biết kết quả nghiên cứu này đã được công bố tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức.
Bằng việc khắc phục được độ tan, sinh khả dụng lên tới 95%, các chuyên gia y tế đánh giá Nano curcumin là dạng hoạt chất thiên nhiên có nhiều triển vọng trở thành thuốc dự phòng và hỗ trợ điều trị phòng tránh nguy cơ bệnh ung thư trong những năm tới.

Nguồn báo: Nhân dân

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!