Bệnh ung thư phổi nằm im lìm trong cơ thể đến 20 năm

Bệnh ung thư phổi nằm im lìm trong cơ thể đến 20 năm

Bệnh ung thư phổi có tỷ lệ người mắc cao, nhưng hầu hết người bệnh đều phát hiện mình mắc căn bệnh quái ác trên khi đã ở giai đoạn cuối với thời gian sống ngắn ngủi. Điều đáng nói là căn bệnh này có thể hình thành và nằm im lìm trong cơ thể người đến 20 năm trước khi biểu hiện triệu chứng rõ ràng ra ngoài.

Benh ung thư phổi diễn biến âm thầm 20 năm trong cơ thể

Bệnh ung thư phổi luôn là nỗi lo của toàn nhân loại khi mà số người chết vì căn bệnh này đang ngày càng gia tăng. Một nghiên cứu được thực hiện trên 7 bệnh nhân ung thư phổi gồm cả những người hút thuốc, người từng hút nhưng đã bỏ và cả người chưa hút thuốc.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Việc tồn tại nhiều loại gen lỗi trong khối u giải thích tại sao việc điều trị rất ít thành công. Điều trị tấn công một gen lỗi nào đó được phát hiện qua sinh thiết chỉ có hiệu quả với loại gen lỗi đó, còn các loại gen lỗi khác không bị ảnh hưởng và vẫn phát triển.

Ung thư phổi có thể ủ bệnh đến 20 năm

Bệnh ung thư phổi có nguy cơ tử vong cao thứ hai ở nước ta

Đây cũng là lý do vì sao bệnh ung thư phổi vẫn được xếp vào nhóm những loại bệnh ung thư khó điều trị nhất. Số bệnh nhân có thể sống sót khoảng 5 năm sau khi chẩn đoán bệnh chỉ có chưa tới 10%. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư phổi là loại ung thư chết người nhất thế giới, giết chết 4.300 người mỗi ngày trên toàn cầu.

Hy vọng rằng với kết quả nghiên cứu về bệnh ung thư phổi mới này, sẽ mang đến cho người bệnh tia sáng mới và có cách phát hiện bệnh sớm nhất để giảm thiểu nguy cơ tử vong.

Trích nguồn báo: Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Tam Thất Nam Thoái hóa khớp cổ chân: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị Chữa viêm tai giữa bằng lá mơ lông có tốt không? Nụ vối Điều trị thoái hóa khớp gối bằng huyết tương giàu tiểu cầu là gì? Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh từ công dụng nấm lim xanh

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!