Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Lối sống lành mạnh giúp bạn nâng cao tuổi thọ

Lối sống lành mạnh giúp bạn nâng cao tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình trên thế giới đang giảm đi vì nhiều lý do trong đó có ô nhiễm môi trường, sinh hoạt không điều độ cùng với sử dụng nhiều thực phẩm không an toàn... Các nhà khoa học đã chứng minh lối sống lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ của con người. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Mỗi loại ung thư lại có nguyên nhân hình thành khác nhau nhưng những yếu tố như hút thuốc lá, uống bia rượu, chế độ ăn, thực phẩm bẩn… được coi là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nghiêm trọng. Theo các nghiên cứu người ta đã phát hiện ra chỉ có dưới 10% bệnh ung thư phát sinh do các rối loạn từ bên trong cơ thể còn lại, hơn 80% là do các yếu tố bên ngoài môi trường tác động vào cơ thể. Nó bao gồm: lối sống thiếu khoa học, các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không an toàn, hợp lý, quan hệ tình dục không an toàn…

Lối sống lành mạnh nói không với thuốc lá

Lối sống lành mạnh nói không với thuốc lá

Và kéo theo đó, nếu như tất cả chúng ta đều thực hiện lối sống lành mạnh số lượng người mắc bệnh ung thư sẽ giảm 20-40% và số người tử vong sẽ giảm đến 50%. Kết quả này có được sau khi các nhà khoa học xem xét và phân tích hồ sơ kiểm tra sức khỏe của 136.000 người Mỹ da trắng. Các nhà khoa học nhấn mạnh: “Những phát hiện này cũng củng cố tầm quan trọng của việc chuẩn mực hóa lối sống trong việc xác định nguy cơ ung thư. Phòng ngừa ban đầu sẽ cho nhiều ưu điểm trong việc kiểm soát bệnh ung thư hơn”.

Ăn uống hợp lý giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Ăn uống hợp lý giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thật vậy, lối sống lành mạnh, khoa học sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ, nâng cao chấp lượng cuộc sống và ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra. Chính vì vậy chúng ta cần cải thiện các thói quen xấu của mình, không hút thuốc lá, rượu bia, tập thể dục thường xuyên, ăn uống đủ chất và khoa học.

Trích nguồn:

http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/giam-nguy-co-tu-vong-vi-ung-thu-nho-loi-song-lanh-manh-429-185207.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương