Áp dụng khoa học kỹ thuật hỗ trợ điều trị ung thư amidan

Áp dụng khoa học kỹ thuật hỗ trợ điều trị ung thư amidan

Ung thư amidan là gì? Có những phương pháp nào điều trị ung thư amidan? Bài viết dưới đây cung cấp sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn.

1. Ung thư amidan là gì

Ung thư amidan rất hay nhầm với viêm amidan. Ngày nay khi mà các ca mắc bệnh ung thư amidan gia tăng thì khái niệm ung thư amidan dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. Vậy theo thuật ngữ chuyên khoa ung thư amidan là một căn bệnh giấu triệu chứng. Ở những giai đoạn sớm, hầu như không có bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh được biểu hiện ra bên ngoài. Các tế bào ung thư phát triển một cách âm thầm mà người bệnh không hề hay biết. Chỉ đến khi khối u phát triển mạnh thì các triệu chứng mới dần được bộc lộ.

Phương pháp điều trị ung thư amidan

Phương pháp điều trị ung thư amidan

Những ca mắc bệnh ung thư amidan thường có tỷ lệ tử vong cao do việc phát hiện bệnh khó hoặc phát hiện muộn do không để ý gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị, đặc biệt là trường hợp ung thư amidan giai đoạn cuối. Điều trị ung thư amidan giai đoạn cuối vốn là một cuộc chiến không cân sức. Và hiển nhiên bên yếu thế hơn là bản thân người bệnh và người điều trị.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường có cảm giác đau họng gây khó nuốt và nuốt đau nhưng nó cũng có cảm giác giống viêm họng đơn giản thường tự hết trong vài ngày, ngay cả khi không dùng thuốc.

2. Phương pháp điều trị

Mới đây các nhà khoa học thuộc ĐH Pennsylvania (Mỹ) vừa giới thiệu một loại robot phẫu thuật mới giúp cắt bỏ ung thư liên quan amidan. Đây là hệ thống robot phẫu thuật miệng (TORS) bao gồm 3 phần: một cánh tay nắm giữ, một cánh tay chính với đèn nội soi, một dụng cụ quang học có 2 camera ghi hình ảnh 3 chiều cho bác sỹ phẫu thuật. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian phẫu thuật, chỉ trong chưa đến 2 giờ.

Robot được áp dụng giúp bác sĩ điều trị ung thư amidan

Robot được áp dụng giúp bác sĩ điều trị ung thư amidan

Con robot này đã được thử nghiệm cắt bỏ mô ung thư cho 27 bệnh nhân, kết quả có đến 93% (25 người) có thể nuốt thức ăn dễ dàng hơn mà không cần sử dụng ống nối dạ dày, chỉ 19% (5 người) có biến chứng và đa số những người còn lại không có những hệ quả quan trọng. Đây được coi như phát bước đột phá mới giúp điều trị ung thư amidan.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/suckhoe12h/2007/12/136351/

Xem thêm:

Chuyện ít biết về vi khuẩn Hp và bác sỹ Barry Marshall (Phần V) Hiểm họa luôn rình rập với người bệnh gout nghiện nhậu Những ai không nên dùng tâm sen? Bạn đã biết về nhiễm vi khuẩn Hp? Hai nền y học đông – tây “gặp nhau” khi khẳng định công dụng của Dâm dương hoắc Cây nấm lim xanh rừng với các vitamin và dược chất có công dụng tốt

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!