Cách nhân giống cây xạ đen? Tác dụng của cây xả đen chữa ung thư?

Cách nhân giống cây xạ đen? Tác dụng của cây xả đen chữa ung thư?

Cách nhân giống cây xạ đen như thế nào là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Với mong muốn sở hữu loại cây thuốc quý này, nhiều người đã tìm cách nhân giống và trồng cây xạ đen.

Giâm canh là cách nhân giống cây xạ đen phổ biến

Giâm canh là cách nhân giống cây xạ đen phổ biến

Cách nhân giống cây xạ đen?

Cây xạ đen là loài thảo dược quý trong thiên nhiên, có tác dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả. Thay vì tìm mua cây xạ đen, nhiều người đã tìm cách nhân giống và tự trồng để sử dụng. Vậy cách nhân giống cây xạ đen như thế nào?

Người ta thường nhân giống cây xạ đen bằng 2 cách phổ biến là giâm cành và gieo trồng bằng hạt. Tuy nhiên, phương pháp nhân giống bằng giâm cành được nhiều áp dụng phổ biến hơn cả. Phương pháp này giúp cây khỏe và sớm cho thu hoạch hơn phương pháp gieo hạt.

Cách nhân giống cây xạ đen bằng giâm cành như sau:

Chọn những cành không bị sâu bệnh, to và khỏe có chiều dài chừng 15 đến 17cm. Sau đó, cắt đi khoảng 2/3 phiến lá sau. Chấm gốc giâm vào thuốc kích thích để rễ ra nhiều hơn.

Đặt bầu đất sao cho 2 cây con cách nhau chừng 8 đến 10cm. Cần duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới cho cây mỗi ngày. Khi cây xạ đen giống đủ tuổi, ta có thể cho xuất vườn.

Đất trồng cây

Lưu ý, khi chọn đất trồng cây, bạn phải chọn loại đất thịt, đất đỏ hoặc đát cát pha tơi xốp. Các luống trồng phải cao từ 20 đến 25cm, rộng khoảng 50cm. Hố trồng có diện tích tầm 20 mét vuông.

Trồng và chăm sóc cây

Sau khi chuẩn bị đủ cây xạ đen giống và đất, ta tiến hành trồng. Khi trồng, nên trộn thêm phân chuồng để cây phát triển tươi tốt. Khoảng cách giữa các cây là 1 mét vuông, giữa các luống là 80cm.

Tác dụng của cây xả đen chữa ung thư?

Cây xạ đen còn có nhiều tên gọi khác như bách giả, đồng triều, quả nâu, bạch vạn hoa hay cây ung thư. Sở dĩ có tên là cây ung thư bởi công dụng đặc biệt của thảo dược này là hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Một nghiên cứu của các bác sỹ, nhà khoa học của Học viện quân y đã chỉ ra rằng, cây xạ đen chứa nhiều hoạt chất có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ác tính. Vào năm 1999, cây xạ đen chính thức được công nhận là vị thuốc nam có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách nhân giống cây xạ đen. Trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Xem thêm:

Betamethasone + Dexchlorpheniramine maleate (Celestamine®) Domperidon STADA® Viêm khớp ngón tay Những điều cần biết về bệnh lupus Để giao tiếp không còn là nỗi sợ Nấm lim xanh giảm cân và nấm lim xanh có tác dụng giảm cân không

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!