Trang Chủ Tin tức và chính sách Bệnh nhân ung thư không ăn không uống để bỏ đói tế bào ung thư

Bệnh nhân ung thư không ăn không uống để bỏ đói tế bào ung thư

Theo con số thống kê cho thấy mỗi ngày có khoảng13 bệnh nhân ung thư đường ruột như dạ dày, đại tràng, thực tràng thậm chí con số này còn cao hơn nữa.

Theo như được biết tại hội thảo phẫu thuật nội soi dạ dày, nạo vét hạch trong điều trị ung thư dạ dày, do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam và Hội phẫu thuật nội soi Nhật Bản tổ chức ngày 3-4/10, GS.TS Trần Bình Giang – Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, thống kê tại Bệnh viện cho thấy, nếu trước kia mọi người thường nghĩ bệnh nhân ung thư chủ yếu xuất hiện ở những người già thì hiện nay, những người mắc các bệnh ung thư càng ngày càng trẻ hóa.

hội thảo phẫu thuật nội soi dạ dày

Nhận biết bệnh nhân ung thư

Tỷ lệ tử vong tính trên đầu người do ung thư dạ dày ở Nhật Bản là 13,8/100.000 người, trong khi tỷ lệ tại Việt Nam là 14,3/100.000 – gần như tương đương với Nhật Bản.

Theo GS Trần Bình Giang, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh ngày càng tăng lên, trung bình một tuần tại Bệnh viện mổ từ 150-200 ca, tỷ lệ bệnh nhân ung thư vào mổ tại bệnh viện chiếm khoảng 30-40%, bao gồm các loại ung thư như não, phổi, tuyến giáp, gan, dạ dày, tiêu hóa, đại tràng…
Đặc biệt, mỗi tuần tại bệnh viện có khoảng từ 10-15 ca ung thư dạ dày, tiêu hóa, trực tràng, thậm chí có những tuần con số này còn cao hơn. Trong đó, có khá nhiều bệnh nhân đến giai đoạn muộn khá đông. Có nhiều bệnh nhân ung thư khi hỏi sợ mổ, đi sử dụng các biện pháp như bỏ đói tế bào, ăn gạo lứt…
Theo các bác sĩ, các biện pháp đó đều làm cho ung thư phát triển và khi đến bệnh viện không còn điều trị được nữa.
Bệnh ung thư cần được phát hiện sớm, điều trị sớm và điều trị đúng cách. Bởi,bình thường ung thư trực tràng, ung thư đại tràng tiến triển rất chậm. Người bệnh nếu phát hiện trong giai đoạn sớm, sống sau 5 năm, 10 năm, 20 năm là chuyện bình thường.
GS Trần Bình Giang chia sẻ, vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân ung thư nam ở Hà Nội có u trực tràng đã chuyển sang ung thư và hiện giờ đã di căn toàn bộ lên gan.
Điều đặc biệt là qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán khối u đó phát triển ít nhất đã 2 năm gần đây mà người bệnh không hay biết, không đi khám để phát hiện sớm và điều trị sớm. Vì vậy các tế bào ung thứ cứ nhân lên nhanh chóng.
GS Trần Bình Giang nhấn mạnh, mỗi người nên khám đầy đủ sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần. Quan trọng nhất là phát hiện sớm và điều trị đúng cách, người bệnh cần đi nội soi dạ dày để phát hiện bệnh sớm.
Tại hội thảo, một vị đại diện của Hội phẫu thuật nội soi Nhật Bản cho hay, ở Nhật Bản, 40% số ca phẫu thuật ung thư dạ dày được thực hiện dưới hình ảnh nội soi hỗ trợ phẫu thuật với hiệu quả cao và tỷ lệ này đang ngày càng gia tăng. Tại Việt Nam, kỹ thuật nội soi ung thư dạ dày đang được thực hiện rộng rãi tại nhiều bệnh viện. Vì thế các bệnh nhân ung thư có cơ hội cũng như điều kiện để phòng, chữa bệnh kịp thời nhất.

Nguồn báo: Gia đình

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!