Các biện pháp giúp kiểm tra ung thư buồng trứng sớm nhất

Các biện pháp giúp kiểm tra ung thư buồng trứng sớm nhất

Ung thư buồng trứng - căn bệnh ung thư thầm lặng mà rất nhiều chị em có thể mắc phải vì các triệu chứng thường bị bỏ qua và không có cách thức kiểm tra ung thư buồng trứng nhanh và hiệu quả cho tới thời điểm hiện tại.

Ung thư buồng trứng chính là các khối u ác tính xuất phát từ buồng trứng. Ung thư buồng trứng có thể được chia ra làm nhiều loại như: Ung thư buồng trứng xuất phát từ bề mặt buồng trứng (còn gọi là ung thư biểu mô) là loại thường gặp nhất, trong khi đó những Ung thư buồng trứng xuất phát từ các tế bào sản xuất ra trứng (tế bào mầm) và Ung thư buồng trứng xuất phát từ mô nâng đỡ ở quanh buồng trứng thường ít gặp hơn.

5 biện pháp giúp kiểm tra ung thư buồng trứng hiệu quả hiện nay

– Đi khám phụ khoa: Khám phụ khoa theo định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất, nếu như có các triệu chứng như biểu hiện sưng bụng và đầy hơi cũng như các triệu chứng khác như chảy máu nặng và bất thường, đau bụng, áp lực trong ổ bụng, đau lung hay buồn nôn, ói mửa, sụt cân… thì cần phải báo với bác sĩ ngay. Ngoài ra bác sĩ sẽ đánh giá về vùng xương chậu của bạn, nhận định sự thay đổi hình dạng của buồng trứng nếu có.

Đi khám phụ khoa giúp phát hiện ung thư buồng trứng

Đi khám phụ khoa giúp phát hiện ung thư buồng trứng

– Xét nghiệm máu: Ung thư buồng trứng dẫn tới sự sản xuất quá mức của protein CA 125. Các xét nghiệm máu (xét nghiệm máu CA 125) được thực hiện để kiểm tra sự xuất hiện bất thường của một loại protein CA 125.

– Siêu âm: Phương pháp siêu âm chủ yếu được dung để phát hiện ra ung như nhưng không thể nhận định được đó là ung thư lành tính hay ác tính. Phương pháp siêu âm là sử dụng các sóng âm thanh để có được hình ảnh của buồng trứng và phát hiện các biểu hiện phát triển bất thường trong buồng trứng.

– Chụp MRI hay chụp CT: Hình thức kiểm tra bằng chụp MRI hay chụp CT sẽ cho thấy hình ảnh chụp ở các góc nên các bác sĩ có thể chẩn đoán mức độ ảnh hưởng của khối u trong buồng trứng.

– Sinh thiết: Các bác sĩ sẽ tiens hành xét nghiệm trên mô sống và sẽ thấy được sự tăng trưởng của toàn bộ khối u như thế nào, từ đó có cách thức điều trị phù hợp hơn.

Kiểm tra ung thư buồng trứng là cách tốt nhất để phát hiện ra ung thư sớm và kịp thời điều trị cho bệnh nhân. Chính vì vậy chúng ta cần khám định kỳ 6 tháng/lần và nếu có những biểu hiện lạ giống với các biểu hiện của ung thư buồng trứng thì chúng ta cần đi thăm khám ngay lập tức.

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/ung-thu-buong-trung-va-nhung-su-that-ban-chua-he-biet-32015263104840324.htm

Xem thêm:

Cây Giống Bò Khai Cây Khỏe – Ít Sâu Bệnh Bảo Hành 100% Trong 3 Tháng Nấm chaga Thiên hoa phấn 10 Công dụng của quả sake đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết Nấm chaga Nấm lim xanh Tiên Phước tác dụng của nấm lim xanh từ cách dùng

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!