Bệnh ung thư bắt đầu xuất lần đầu tiên trên thế giới khi nào?

Bệnh ung thư bắt đầu xuất lần đầu tiên trên thế giới khi nào?

Nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng bệnh ung thư xuất hiện từ rất lâu với tỷ lệ nhỏ. Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng lớn và có xu hướng di căn thành nhiều loại ung thư khác nhau.

Nghiên cứu tại ĐH Witwatersrand ở Nam Phi cho biết bệnh ung thư vốn đã xuất hiện từ cách đây rất lâu. Chế độ ăn uống và môi trường hiện tại chỉ là một trong những tác nhân khiến căn bệnh ung thư xuất hiện ngày càng nhiều ở những người trẻ tuổi. Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy một khối u lành tính và ác tính trên một mô xương nhỏ ở ngón chân của mẫu hoá thạch có niên đại gần 2 triệu năm tuổi của một cậu bé 12 hoặc 13 tuổi.

bệnh ung thư

Mẫu hoá thạch về bệnh ung thư đầu tiên.

Theo Tạp chí Khoa học Nam Phi những nghiên cứu và phát hiện mới này đã xóa bỏ tất cả các giả định trước đó về thời điểm bệnh ung thư xuất hiện trên Trái Đất. Theo đó, tế bào ung thư được phát hiện gần nhất cách đây chỉ khoảng 780.000 và 120.000 năm tuổi. Bằng phương pháp mới được gọi là hình ảnh micro-CT các khối u đã được phát hiện và có được thông tin đầy đủ. Về bản chất, kỹ thuật này cho phép các nhà nghiên cứu kiểm tra chi tiết hình ảnh 2D và 3D bên trong hóa thạch, đồng thời theo dõi sự khác biệt về mật độ xương. Khúc xương được các nhà khảo cổ mô tả có mầm mống bệnh ung thư có hình dáng như một miếng súp lơ, theo báo cáo của National Geographic.

Xem thêm : Ung thư xương 

Nguồn: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/doi-song-so/ung-thu-da-co-cach-day-it-nhat-17-trieu-nam-truoc-644267.html

Xem thêm:

TOP 5++ Thuốc chữa lãnh cảm ở phụ nữ được chị em tin dùng Thạch quyết minh Bài thuốc đông y mát gan giải độc trị mụn cho cả trẻ em Sỏi thận kiêng gì để hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng đạt hiệu quả Cây khôi Nấm lim xanh cổ truyền chữa bệnh xơ gan và những lưu ý sử dụng

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!