Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Ứng dụng phức hệ Nano FGC hỗ trợ điều trị ung thư

Ứng dụng phức hệ Nano FGC hỗ trợ điều trị ung thư

Sau những nỗ lực trong nghiên cứu các kỹ thuật hỗ trợ điều trị ung thư, các nhà khoa học Việt Nam đã thành công trong việc chế tạo phức hệ Nano FGC. Đây là điểm đột phá mang lại hy vọng trong việc điều trị ung thư.

Theo công nghệ mới này, củ nghệ được nano hóa qua việc sử dụng cả Rong hoặc tảo biển nâu và Tam thất. Theo TS Hà Phương Thư, phức hệ Nano FGC đã cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung hoạt chất tại vùng khối u thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động.

Cùng với các cộng sự của mình, TS Hà Phương Thư – Trưởng phòng Nano Y Sinh – Viện Khoa học Vật Liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano nhằm đưa Curcumin từ đặc điểm khó tan thành những chất tan tốt trong nước bằng phức hệ Nano FGC. Vì theo bà “Lâu nay, việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất thường không mang lại hiệu quả vì Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng Notoginseng trong tam thất thấp”.

phức hệ nano fgc

Phức hệ Nano FGC hỗ trợ điều trị ung thư.

Điểm nổi bật của Cumar GoldKare là giúp giảm kích thước khối u, ức chế phát triển tế bào ung thư, và giúp tăng cường một số tế bào miễn dịch. Điều này cho thấy, đây là một sản phẩm dự phòng và hỗ trợ việc điều trị ung thư cho kết quả khả quan. Kết luận trên dựa vào kết quả thử nghiệm hoạt tính sinh học kháng ung thư của CumarGold Kare trên dòng tế bào ung thư vòm họng , vú, phổi, gan và thử nghiệm trên chuột thiểu hụt miễn dịch mang khối ung thư phổi người. Và kết quả này được công bố bởi TS Hồ Anh Sơn, Học Viện Quân y.

Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI  đã vinh dự được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chuyển giao công nghệ này

để ứng dụng vào sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường, phục vụ người bệnh. Tại Hội thảo khoa học hỗ trợ điều trị ung thư do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI tổ chức, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đã công bố sự thành công của công nghệ Nano FGC.

Quan trọng hơn, phức hệ Nano FGC sử dụng nguyên liệu hoàn toàn là hợp chất từ thiên nhiên, cây thuốc từ Việt Nam.

Nguồn: http://www.nhandan.org.vn/khoahoc/khoa-hoc/item/30942802-viet-nam-che-tao-thanh-cong-phuc-he-nano-fgc-trong-ho-tro-dieu-tri-ung-thu.html

Xem thêm:

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!