Cảnh báo hàng loạt dầu ăn Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Cảnh báo hàng loạt dầu ăn Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Mới đây, có một số sản phẩm dầu ăn của ba công ty Trung Quốc đã bị giới chức trách nước này thu hồi do phát hiện có chứa chất gây ung thư độc hại tương tự như chất độc đã tìm thấy trong sản phẩm sữa gần đây của nước này.

Báo giới Trung Quốc cho biết, Cơ quan Y tế tỉnh Quảng Đông thi hành lệnh ngưng hoạt động cho ba công ty: Fushing Oil., Manyi Peanut Oil, Maba Oil do phát hiện sản phẩm của các công ty này đều chứa chất gây ung thư cực độc.

“Ba công ty này là nơi sản xuất ra các sản phẩm dầu lạc có chứa chất aflatoxine, một chất độc do nấm mốc gây ra, với hàm lượng quá cao”.

“Đây cũng là loại độc tố đã được tìm ra trong các sản phẩm sữa của công ty Mengniu Dairy Group hôm 26/12”, hãng tin Xinhua viết.

Phát hiện dầu ăn Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Phát hiện dầu ăn Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Aflatoxine là một loại chất gây ung thư gan đã bị liệt vào danh sách các chất gây ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong một số năm trở lại đây, Trung Quốc xảy ra hàng loại vụ bê bối liên quan đến thực phẩm rất nghiêm trọng như dầu thải tái chế lấy từ cống nước thải, trứng và hoa quả bị nhuộm thực phẩm màu độc hại, nấm gây ung thư, đậu phụng hay rượu kém chất lượng,…

Vụ bê bối lớn nhất gây hoang mang dự luận phải kể đến vụ sữa nhiễm chất gây ung thư melamine khiến 6 trẻ em bị tử vong và có tới 300.000 người mắc bệnh.

Nguồn

PLO

Xem thêm:

Viêm xoang khạc ra máu do đâu? Cách khắc phục nhanh chóng Uống bột nghệ Thận hư ăn gì, không nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất? Viêm họng hốc mủ: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị được chuyên gia tư vấn Uống CumarGold giảm cân được không? Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu chính gốc? Giá nấm lim xanh 1kg?

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!