Trang Chủ Tin tức và chính sách Cựu tổng thống nổi tiếng Ai Cập bị ung thư dạ dày

Cựu tổng thống nổi tiếng Ai Cập bị ung thư dạ dày

Cựu tổng thống Ai Cập nổi tiếng, ông Mubarak đã bị phát hiện ung thư dạ dày vào khoảng tháng 6 năm 2010. Thông tin được tiết lộ bởi luật sư bào chữa của vị cựu tổng thống.

Trước đó, ngài Mubarak đã từng phải tiến hành phẫu thuật dạ dày vào hồi tháng 3 năm 2010 tại Đức. Luật sư Farid el-Deeb cho biết thêm: “Ông Mubarak bị ung thư, theo như bệnh án mới nhất của ông ấy và các khối u đang phát triển nhanh chóng”.

ung thư dạ dày

Mubarak phát hiện ung thư dạ dày trong khi đang bị cáo buộc giết người, tham nhũng

Vị cựu tổng thống Ai Cập hiện đang bị cả hai bệnh tim và ung thư dạ dày
Trong khi đó, vào ngày 1/6/2010, nguồn tin tư pháp thông báo, ông và hai con trai là Alaa và Gamal buộc phải hầu toà với tội danh ra lệnh giết người biểu tình vào ngày 3/8. Điều tra cho thấy ít nhất 846 người đã bị giết trong các cuộc biểu tình, nhiều người bị đạn bắn và ít nhất 6.000 người bị thương. Nếu bị buộc tội này, ông Mubarak người đang bị bệnh ung thư có thể bị kết án tử hình.
Bên cạnh đó, vị tổng thống nổi tiếng còn dính vào cáo buộc tham nhũng với một số bộ trưởng Ai Cập tiền nhiệm khác. Ông Mubarak hiện tại phải chịu sự quản thúc trong một bệnh viện thuộc khu resort Sharm el-Sheikh tại Biển Đỏ từ ngày 13-4 sau khi có thông tin ông bị đau tim trong quá trình thẩm vấn. Cơ quan công tố Ai Cập cho biết ông “yếu đến mức không thể tự ra khỏi giường” nên không thể chuyển từ bệnh viện sang nhà giam.
Trước đó, ngày 11/2 vị tổng thống lắm tài nhiều tật đã phải từ chức và chuyển giao quyền lực cho quân đội nhà nước do sức ép của hàng chục vạn người Ai Cập biểu tình phản đối từ ngày 25/1 đòi lật đổ chế độ của Mubarak.

Nguồn
http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/cuu-tong-thong-mubarak-bi-ung-thu-120383.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!