Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Tầm soát ung thư Tầm soát ung thư buồng trứng bằng cách nào?

Tầm soát ung thư buồng trứng bằng cách nào?

Ung thư buồng trứng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nên việc phát hiện và điều trị càng sớm càng đem lại hiệu quả tích cực. Vậy làm thế nào để tầm soát ung thư buồng trứng?

Những phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng

Hiện nay, các phương pháp chính để phát hiện ung thư buồng trứng chủ yếu bao gồm: xét nghiệm gen BRCA1, BRCA2; các gen nguy cơ gây bệnh cao và toàn diện đa gene.

tầm soát ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư buồng trứng có thể giảm tỷ lệ tử vong

Bệnh ung thư buồng trứng có triệu chứng khá giống với các bệnh tiêu hóa như khó chịu ở bụng, bụng trướng, đầy bụng, táo bón do khối u chèn ép vào các cơ quan của hệ tiêu hóa gây rối loạn hoạt động của các cơ quan này nên người bệnh thường dễ nhầm lẫn và không phát hiện kịp thời. Đến khi cảm nhận được những bất thường hoặc thấy khó chịu xuất hiện ở vùng chậu thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Cũng chính vì thế, việc điều trị bệnh trở nên khó khăn, tốn kém về chi phí, tâm lí, sức khỏe và tiên lượng sống bị ảnh hưởng.

Tầm soát ung thư buồng trứng di truyền chủ yếu bằng 3 phương pháp như đã nói đến ở trên. Khi tìm thấy đột biến di truyền, bác sỹ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc sức khỏe phù hợp nhằm phòng hoặc điều trị bệnh tốt nhất.

Tầm soát ung thư buồng trứng – những điều cần lưu ý

Những phụ nữ sinh ra trong gia đình có người từng bị bệnh này có nguy cơ cao đối với ung thư buồng trứng với tỷ lệ tăng 3 – 10 lần so với người bình thường. Ung thư biểu mô là dạng phổ biến nhất của ung thư buồng trứng với 25% các trường hợp có liên quan đến yếu tố di truyền. Vì thế, nếu tiền sử gia đình có người bị bệnh thì bạn cần thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng di truyền càng sớm càng tốt.

Phụ nữ cần lưu ý nếu tầm soát ung thư buồng trứng không đúng cách không chỉ lãng phí chi phí mà thậm chí còn nguy hiểm khi có thể bị bỏ sót bệnh. Vì thế, việc lựa chọn một cơ sở y tế điều trị ung thư uy tín để thực hiện tầm soát cho bản thân và gia đình là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn: ngoisao.net

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!